https://www.singhaestate.co.th:443/en/s-blog/why-travel-to-maldives

12312312

BACK
12 Nov 2019

ทำไม Maldives ถึงเป็นประเทศที่ต้องไปให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต?

เมื่อนึกถึงทะเล หาดทรายขาว ดำน้ำ ดูปะการัง เชื่อได้ว่าชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาอยู่อันดับต้น ๆ ของในใจทุกคนอย่างแน่นอน

ซึ่งก็คือ หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) สถานที่ที่ชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง แต่รู้กันหรือไม่ว่ามีอีกหลากหลายเหตุผลที่ทำให้หมู่เกาะ Maldives กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจนเป็นกลายเป็นสถานที่ในฝันของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็น..

1. หมู่เกาะ Maldives ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย
ด้วยเอกลักษณ์ของหมู่เกาะ Maldives ที่ยากจะหาที่ไหนมาเทียบเคียงได้ บรรยายท้องฟ้า ทะเลสีฟ้า และหาดทรายสีขาว ที่เวลาเราเห็นรูปที่ไหนเมื่อไหร่เ ราก็จะรู้ได้ทันทีว่าที่นี่คือ Maldives แน่นอน ไม่ว่าจะมาฮันนี่มูน ครอบครัวหรือว่ามากับเพื่อน ๆ ก็สามารถเก็บภาพความทรงจำแบบไม่รู้ลืม หมู่เกาะ Maldives สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราได้อย่างลงตัว

2. หมู่เกาะ Maldives มาพร้อมที่พัก และร้านอาหารระดับ Hi-End
ลักษณะที่พักหลาย ๆ แห่งบนหมู่เกาะ Maldives นั้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ทกลางน้ำที่ เหมือนกับเรานอนบนทะเลสีสดใส แถมเรายังสามารถลงไปเล่นน้ำทะเลได้ตลอดเวลา สำหรับใครที่ชื่นชอบทะเล Maldives เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้จริง ๆ และแน่นอนว่าทาง Singha Estate ก็มีโครงการ CROSSROADS Maldives ที่พร้อมมอบประสบการณ์ให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อยู่ห่างจากสนามนานาชาติเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ส่วนเรื่องร้านอาหารไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับการมาเที่ยวหมู่เกาะ Maldives ถือว่าเป็นไฮไลท์เช่นกัน ด้วยพื้นที่บนหมู่เกาะ Maldives ประกอบไปด้วยรีสอร์ทเบอร์ต้น ๆ ของโลก ร้านอาหารของแต่ละรีสอร์ท แน่นอนว่าไม่ รวมถึงเมนูที่เป็นเมนูพื้นบ้านที่เป็นอาหารทะเลสดปรุงรสกับเครื่องเทศที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

3. หมู่เกาะ Maldives มีจุดดำน้ำที่หาที่ไหนไม่ได้
แค่นอนอยู่บนที่พักของเราก็สามารถเห็นฝูงปลาสัตว์น้ำต่าง ๆ เวียนว่ายมาให้เราชมได้อย่างต่อเนื่อง ถึงขนาดที่ว่านอนชมวิวทะเลอยู่บนห้องพัก เราก็สามารถเห็นปลาโลมากระโดดมาทักทายได้แบบสบาย ๆ แล้วนอกจากนี้หมู่เกาะ Maldives ยังมีจุดดำน้ำตื้นและจุดดำน้ำลึกที่มีอุดมไปด้วยสัตว์ทะเลมากกว่า 1,000 สายพันธุ์ รวมไปถึงปะการังที่หาชมได้ที่เฉพาะหมู่เกาะ Maldives เท่านั้น แฟนพันธุ์แท้เรื่องดำน้ำ หมู่เกาะ Maldives ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาด

4. คนไทยเที่ยวหมู่เกาะ Maldives ได้ไม่ต้องขอวีซ่า
หมู่เกาะ Maldives เป็นอีกหนึ่งสถานที่หนึ่ง ที่คนไทยสามารถเข้าไปเที่ยวได้ยาวนานถึง 30 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่าให้วุ่นวาย เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมตังค์ในกระเป๋า แล้วก็กำให้แน่น Passport กระโดดขึ้นเครื่องแล้วมาลงที่หมู่เกาะ Maldives ได้ทันที

5. การไปเที่ยวหมู่เกาะ Maldives ไม่ได้ใช้งบประมาณเยอะอย่างที่คิด
ต้องบอกว่าแหล่งท่องเที่ยวบนหมู่เกาะ Maldives นั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ ชมธรรมชาติของทะเลและอาหารเท่านั้น แต่ยังเป็นการดูพระอาทิตย์ขึ้น ต่อด้วยการเดินทางชายหาดยามเช้า ดำน้ำดูปะการัง นอนพัก อ่านหนังสือ นวดสปา 

แต่ถึงแม้ว่าจะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย และโรงแรมที่พักที่อยู่ในระดับ Hi-End ในหมู่เกาะ Maldives แห่งนี้ก็ยังมีทางเลือกร้านอาหาร และโรงแรมที่พักในระดับราคาทั่วไปที่สามารถให้นักท่องเที่ยวทุกคนได้เข้าถึงได้อย่างไม่ยากเย็นเกินไปนัก รวมไปถึงมีเกสเฮ้าส์มากกว่า 2,000 แห่ง

หากคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อยากไปสัมผัสกับประเทศในฝันอย่าง Maldives สักครั้งในชีวิต หรืออยากเห็น Maldives มุมมองใหม่ อยากให้ลองมาที่ CROSSROADS Maldives จุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดแห่งแรกใน Maldives แล้วคุณจะพบว่า Maldives ยังมีอะไรมากกว่าที่คุณคิด

SHARE