https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/social-distancing

12312312

BACK
17 Apr 2020

SOCIAL DISTANCING อย่างไรให้มี “ความสุข”

ในช่วงเวลาที่เราทุกคนกำลังปรับตัวให้อยู่ในโหมด “Social Distancing” เมื่อต้องเก็บตัวและใช้ชีวิตอยู่ในบ้านนาน ๆ ก็อาจทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย เครียดกังวล และไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี

วันนี้ S BLOG เลยมีวิธีเยียวยาจิตใจง่าย ๆ ให้ชีวิตได้ผ่อนคลาย ในวันที่ต้อง  เ ว้ น ร ะ ย ะ  จากสังคม

เลือกดูซีรีส์ หรือ Youtube Channel ที่สร้างความผ่อนคลาย 
มูฟออนจากชีวิตประจำวันแสนน่าเบื่อ ด้วยซีรีส์เรื่องโปรดที่คุณชื่นชอบ หรือจะลองเปลี่ยนแนวมาดูคอนเทนต์สบาย ๆ ชวนให้เสพไอเดียดี ๆ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณจาก Youtube Channel  ยกตัวอย่างช่องที่น่าสนใจอย่าง 해그린달 haegreendal กับเรื่องราวการนำเสนอคอนเทนต์ชีวิตประจำวันสไตล์มินิมอลของแม่บ้านเกาหลี ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ฯลฯ ได้ดูอะไรแบบนี้ก็ผ่อนคลายดีเหมือนกัน
 

Cooking Therapy
เยียวยาจิตใจด้วยอาหารฝีมือตัวเองก็ไม่แย่อย่างที่คิด วันไหนที่รู้สึกหดหู่ ไม่รู้จะทำอะไร ลองเข้าครัวแล้วครีเอตเมนูใหม่ ทำไป ชิมไป จนได้รสอร่อยแบบที่คุณชอบ เพิ่มความสนุกก่อนทานด้วยการตกแต่งจานอาหารให้สวยงาม ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมไว้อวดเพื่อน ๆ ว่านี่แหละ “ผลงานเมนูโฮมเมดฉบับ Social Distancing” ของฉันเอง
 

Art is all around ศิลปะเยียวยาเราได้เสมอ 
ว่ากันว่า “ศิลปะ” เหมือนเป็นยาวิเศษที่มักจะดึงเราออกจากความรู้สึกแย่ ๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ทุกคนอาจกำลังรู้สึกเบื่อหน่ายจากการกักตัวอยู่บ้าน ไม่ได้พบปะเข้าสังคมแบบที่เคยทำเป็นประจำ ขอแนะนำให้ลองใช้ศิลปะเยียวยาจิตใจกันดูสักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลงฟังสบาย ๆ กับแนวดนตรีสุดโปรด หยิบจับเครื่องดนตรีคู่ใจมาเล่นสร้างบรรยากาศให้เพลิดเพลิน หรือจะหามุมรีแลกซ์ในห้องนั่งเล่น สร้างความเป็นศิลปินในตัวคุณกับชั่วโมงวาดภาพ ก็ช่วยให้ชีวิตผ่อนคลายและแฮปปี้มากขึ้น

Workout at Home
อยู่บ้านต้องไม่ขี้เกียจดูแลตัวเอง มาสร้างความแอคทีฟง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกายภายในพื้นที่บ้านหรือห้องของคุณ จะยืดเส้นยืดสายเบา ๆ ด้วยการโยคะ ที่ช่วยสร้างสมาธิและสุขภาพดี หรือจะออกกำลังกายแบบที่มีอุปกรณ์เสริมอย่างดัมเบลหรือเครื่องวิ่งออกกำลังกายแบบพับเก็บได้ ก็ช่วยให้การ Workout at Home ของคุณประหยัดเนื้อที่และสะดวกยิ่งขึ้น

Disconnect to Connect
ติดโซเชียลในช่วงนี้บางทีก็แอบเครียด เลยขอแนะนำให้ลอง Disconnect จากการเปิดรับข้อมูลข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียแล้วไป Connect กับคนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงกันดูบ้าง แม้ตัวจะห่างไกลแต่เราก็สามารถใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์เพื่อกระชับความสัมพันธ์ได้เช่นกัน หาเวลาว่างแล้วทักทายคนสำคัญด้วยการโทรหา หรือ VDO Call แบบสั้น ๆ รับรองว่าจะได้รับทั้งความสุขและพลังในการใช้ชีวิตอย่างแน่นอน

เลือกวิธีการสร้างความสุขกับชีวิตแบบ “Social Distancing” ที่ช่วยเปลี่ยนวันเครียด ๆ และน่าเบื่อ ให้เป็นวันสบาย ๆ ที่ได้ใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าในพื้นที่พักอาศัยของคุณ และสำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่แห่งความสุขย่านใจกลางเมือง ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์มีระดับ


ลองเข้าไปเยี่ยมชมหลากหลายโครงการจาก สิงห์ เอสเตท ได้ที่ https://www.singhaestate.co.th/en/residential/

SHARE