https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/santiburi-koh-samui

12312312

BACK
27 Aug 2020

สันติบุรี เกาะสมุย ใส่ใจทุกสิ่งแวดล้อมโดยรอบอย่างยั่งยืน

หลังผ่านพ้นช่วงกักตัว ทุก ๆ วันหยุดยาวในแต่ละครั้ง แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติหลายที่มักเต็มไปด้วยผู้คน ทำให้ผมเชื่อว่า ชีวิตของมนุษย์ยังคงต้องการธรรมชาติมาเติมเต็ม และพวกเราทุกคนต่างโหยหาธรรมชาติ วันนี้ผมเลยอยากแนะนำ เกาะสมุย อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้มาลองสัมผัสกันครับ

เสน่ห์ของเกาะสมุย ไม่ใช่แค่เรื่องวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนบนเกาะ และสถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ความงดงามของธรรมชาติก็เป็นอีกหนึ่งตัวดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ  สันติบุรี เกาะสมุย เองก็เป็นอีกหนึ่งในโรงแรมที่ชาวต่างชาติต้องการมาพักมากที่สุดบนเกาะ การันตีด้วยรางวัลมากมาย อย่าง Luxury Lifestyle Award รางวัลของวงการสินค้าและบริการลักซ์ชัวรี่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และล่าสุดเพิ่งได้รับรางวัล TripAdvisor Travelers’ Choice Awards “Best of the Best” ปี 2563 และ Agoda's 2020 Customer Review Awards  นอกจากนี้ยังเป็นโรงแรมแห่งแรกของภาคใต้ที่ได้รับ ประกาศนียบัตรรับรอง Carbon Neutral จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (Carbon Neutral Resort)

ซึ่ง สันติบุรี เกาะสมุย มีโครงการการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ของโรงแรมมากมาย ที่จะช่วยสร้างประโยชน์ให้กับชุมชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เช่น

  • การจัดการขยะและแยกขยะอย่างถูกวิธี
  • สนับสนุนการสร้างเขื่อนกั้นน้ำให้กับชุมชน
  • การทำปุ๋ยหมักจากเศษขยะใบไม้แจกคนในชุมชน
  • แปรรูปเศษอาหารสำหรับหมูในฟาร์มและส่งต่อทางมะพร้าวให้ฟาร์มช้าง
  • ผลิตน้ำหมักชีวภาพ โดยแบ่งไปใช้หลายทาง ทั้งบำบัดน้ำเสียก่อนจะปล่อยลงทะเล และนำไปรดน้ำต้นไม้
  • รวมไปถึงเป็นวิทยากรจัดอบรมและให้ความรู้แก่เยาวชนและคนในชุมชนนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

ในส่วนของภายในโรงแรม เราเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (ฉลากเขียว) และได้มีการเปลี่ยนขวดน้ำพลาสติกเป็นขวดแก้วทั้งโรงแรม เปลี่ยนหลอดพลาสติกเป็นหลอดที่ทำจากไม้ไผ่ ส่งผลให้ขยะพลาสติกลดลงไปได้ถึง 100 กิโลกรัมต่อเดือน

สันติบุรี เกาะสมุย ดำเนินธุรกิจตามปรัชญาการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพราะเราเชื่อว่า เมื่อธุรกิจต้องเข้าไปมีความเกี่ยวข้องกับธรรมชาติและความเป็นอยู่ของผู้คนแล้ว เราต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และดูแลให้ครบทั้งบริการที่ดีภายใน ไปจนถึงความเป็นอยู่ที่ดีของชุมชนภายนอกด้วย

สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในประเทศไทย จองวันนี้พบกับโปรโมชันพิเศษสุดในรอบ 20 ปี พัก 1 คืน ฟรี 1 คืน พร้อมรับสิทธิพิเศษและ ‘1 ฟรี 1’ อีกหลายรายการ สามารถสำรองห้องและเข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2563

จองตรงผ่านทาง โรงแรม หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร +66 (0) 77 425 031
อีเมล: rsvn@santiburisamui.com
Line: Official: @santibursamui 
เว็บไซต์: https://santiburisamui.com/
 

SHARE