https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/new-normal-era

12312312

BACK
04 Jun 2020

CHANGE FOR THE BETTER
IN THE ‘NEW NORMAL’ ERA

ถึงเวลาใช้ชีวิตให้เป็นความ “ปกติใหม่” ที่แฮปปี้และดีกว่าเดิม

สถานการณ์จาก COVID-19 ที่ยาวนานต่อเนื่องจนมีการคาดคะเนว่าวิถีชีวิตของคนในโลกจะถูกเปลี่ยนไปสู่ยุคที่เรียกว่า ความปกติใหม่ หรือ “New Normal” ที่สร้างพฤติกรรมใหม่ในการใช้ชีวิตและทำให้ใคร ๆ ต่างก็ต้องการมี “พื้นที่ส่วนตัว” ที่ให้ความรู้สึกอุ่นใจและปลอดภัยมากขึ้น วันนี้ S BLOG ขอพาคุณมาทำความรู้จักกับความปกติใหม่ในด้านการใช้ชีวิตที่กำลังจะเกิดขึ้นกับเราทุกคนอย่างเต็มรูปแบบ

“New Normal” กลายเป็นคำฮิตติดเทรนด์ในภาวะที่ COVID-19 ระบาดไปทั่วโลก เพราะมีการคาดการณ์กันว่า แม้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้ สถานการณ์ไวรัสครองเมืองจะถูกคลี่คลายและทำให้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติ แต่ในความเป็นปกติที่ว่านั้น ได้ถูกหลอมรวมกลายเป็น “ความปกติใหม่” ด้วยพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปนั่นเอง มาดูกันว่าสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นหลังจากวิกฤติ COVID-19 ที่จะส่งผลกระทบต่อไลฟ์สไตล์ของคนในสังคมนั้นมีอะไรบ้าง

ผู้คนให้ความสำคัญกับ “ที่อยู่อาศัย”
ช่วงเวลาที่ผ่านมาทำให้หลายคนเริ่มคุ้นชินและเห็นความสำคัญในการใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัย ได้มีเวลาดูแลและจัดการเรื่องภายในบ้านมากขึ้น ผู้คนจะยังคงใส่ใจเรื่อง Physical Distancing และคำนึงถึง “พื้นที่ส่วนตัว” ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยในการชีวิต

“ซื้อ” ที่ไหน เวลาไหนก็ได้
เมื่อทุกคนเริ่มคุ้นชินและสะดวกสบายกับการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งมีข้อดีในการช่วยประหยัดเวลาและอำนวยความสะดวกได้มากขึ้น หลังจากนี้เราจะเห็นได้ว่าในภาคธุรกิจ บรรดาร้านค้าต่าง ๆ ได้มีการปรับเปลี่ยนบริการเพื่อรองรับความต้องการการซื้อสินค้าในรูปแบบออนไลน์กันมากขึ้น และน่าจะเป็นพฤติกรรมที่เรียกว่าเป็นความปกติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในระยะยาวนับจากนี้

Work From Everywhere
ไลฟ์สไตล์ของคนทำงานที่ถูกปรับเปลี่ยนไปในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ชาวออฟฟิศได้สัมผัสกับวิธีการทำงานรูปแบบที่เรียกว่า Work From Home ทั้งนี้หลายบริษัทเริ่มเห็นข้อดีจากวิธีการทำงานในรูปแบบดังกล่าว ซึ่งในอนาคตอันใกล้ก็มีการคาดการณ์ว่า รูปแบบการทำงานในหลายบริษัทจะถูกปรับเปลี่ยนโดยมีการลดวันทำงานภายในออฟฟิศแล้วให้พนักงาน Work From Home กันมากขึ้น

“สุขภาพ” ยิ่งใส่ใจเป็นพิเศษ
เทรนด์การดูแลสุขภาพจะกลายเป็นวาระแห่งชีวิต ที่ทุกคนจะกลับมาให้ความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่แค่สุขภาพของตัวเองเท่านั้น แต่จะใส่ใจไปถึงสุขภาพของคนในครอบครัว ด้วยการดูแลทั้งการออกกำลังกาย ความต้องการใกล้ชิดกับธรรมชาติ รวมไปถึงใส่ใจเรื่องการอาหารการกินที่สะอาด ปลอดภัย และดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น

Singha Estate กับการเตรียมพร้อมสู่ไลฟ์สไตล์ในยุค “New Normal”

สิงห์ เอสเตท เข้าใจและให้ความสำคัญเกี่ยวกับความสุขของผู้อยู่อาศัยทุกโครงการ ภายใต้แนวคิดในการ “สร้างคุณค่าให้ชีวิต”  พร้อมอำนวยความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ “New Normal” ด้วยการคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัยและใส่ใจเรื่องระบบความปลอดภัย มีพื้นที่ห้องที่ถูกจัดแบ่งเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว เพื่อรองรับการใช้งานในทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่า พื้นที่โครงการยังถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและทัศนียภาพที่ดีแม้จะอยู่ใจกลางเมือง รวมไปถึง Facility ต่าง ๆ ที่ช่วยดูแลทั้งสุขภาพกายและใจ พร้อมสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่ผสานทุกไลฟ์สไตล์เพื่อการผ่อนคลายได้อย่างลงตัว 

ดูโครงการจากสิงห์ เอสเตท https://bit.ly/2A2ANkm

SHARE