https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/What-Would-Your-Dream-Home-Be-Like

12312312

BACK
20 Aug 2021

What Would Your Dream Home Be Like ?

ชวนมาทำความรู้จักกับบ้านแบบ ‘Tropical Style’ ที่อาจเป็นบ้านในฝันของใครหลายคน

บ้านในฝันของคุณเป็นแบบไหน ?

ในขณะที่ใครหลายคนอาจจะมีบ้านในฝันที่แตกต่างกันออกไป แต่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลการอยู่อาศัยที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสบาย ๆ 
และความร่มรื่นจากสีเขียวของต้นไม้ บ้านสไตล์ทรอปิคอล ก็นับเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านในฝันของคนรักธรรมชาติ เพราะนอกจากจะโดดเด่นด้วยแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงพื้นที่ภายในบ้านเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัวแล้ว รูปลักษณ์การดีไซน์สุดเรียบง่าย
ก็สร้างความดึงดูดใจไม่แพ้กัน จึงไม่น่าแปลกใจที่บ้านแบบ ‘Tropical Style’จะกลายเป็นบ้านในฝันของใครหลาย ๆ คน วันนี้ S BLOG จึงขอชวนมาทำความรู้จักกับบ้านสไตล์นี้ที่เชื่อว่าจะทำให้คุณต้องประทับใจ

‘บรรยากาศโอบล้อมด้วยธรรมชาติ เหมาะสำหรับสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย’

ด้วยสภาพภูมิอากาศร้อนชื้นของประเทศไทย แต่คุณจะรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างง่ายดายในทุก ๆ วัน ด้วยบรรยากาศที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติจากบ้านแบบ ‘Tropical Style’ รูปแบบบ้านที่สมัยที่เน้นสร้างให้มีความสอดคล้องและกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด ด้วยแนวคิดที่ต้องการให้ผู้อยู่อาศัยสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงสามารถสัมผัสกลิ่นอายความอบอุ่นไปในคราวเดียวกัน เพราะฉะนั้นบ้านสไตล์นี้จึงมีจุดเด่นอยู่ที่การสร้างต้นไม้ให้รายล้อมอยู่ในทุกพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและเย็นสบายได้ในทุก ๆ ฤดูกาล

‘การออกแบบด้วยดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้วัสดุหินและไม้ เพื่อให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลาย’

นอกจากจะโดดเด่นด้วยการสร้างบรรยากาศให้รายล้อมไปด้วยธรรมชาติในทุกพื้นที่ ด้านการดีไซน์ยังชวนให้ประทับใจไปกับการออกแบบที่แสนเรียบง่าย ด้วยการเน้นใช้วัสดุหินและไม้ เพื่อให้สัมผัสได้ถึงความผ่อนคลายและบรรยากาศสบาย ๆ ในคราวเดียวกัน อีกทั้งยังเสริมมู้ดความอบอุ่นด้วยการเน้นตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ที่นอกจากจะช่วยให้บ้านดูสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านละมุนละไมและสบายตา พร้อมให้ทุกช่วงเวลาแห่งการอยู่บ้านของคุณเต็มไปด้วยความสุขและอยากลุกขึ้นมาดื่มด่ำความผ่อนคลายนี้ในทุก ๆ วัน

‘เน้นการสร้างสเปซให้โปร่ง โล่ง เพื่อเปิดรับสายลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่’

อีกหนึ่งจุดเด่นของบ้านแบบ ‘Tropical Style’ คือการเน้นสร้างพื้นที่ภายในให้โปร่ง โล่ง เพื่อเปิดรับสายลมและแสงแดดได้อย่างเต็มที่ ให้ผู้อยู่อาศัยสามารถสัมผัสกลิ่นอายความเป็นธรรมชาตินี้ได้มากที่สุด เพราะว่ากันว่าสายลมและแสงแดด ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้คนเรารู้สึกถึงความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี บ้านสไตล์นี้จึงมักใช้ผนังกระจกใส มาเป็นตัวช่วยให้เปิดรับแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน อีกทั้งยังทำให้บ้านดูโล่งสบาย เชื่อมต่อพื้นที่ภายในและธรรมชาติภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม

ชวนมาสบายกาย สบายใจ ภายใต้ความเรียบง่ายจากธรรมชาติด้วยบ้านแบบ ‘Tropical Style’ สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้ S BLOG ขอแนะนำ ‘Santiburi The Residences’ โครงการบ้านที่มาพร้อมการออกแบบอย่างหรูหราและทันสมัยสไตล์  ‘Luxury Modern Tropical’ ด้วยแนวคิดที่ว่า ธรรมชาติไม่ใช่แค่สถานที่พักผ่อน แต่ธรรมชาติคือบ้านของเรา” แล้วคุณจะได้เข้าถึงทุกความสุขของชีวิตอย่างแท้จริง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการได้ที่ https://bit.ly/3BWgOiE โทร. 1221

 

SHARE