https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Welcome-Healthy-Folks-to-Clubhouse

12312312

BACK
16 Mar 2021

Welcome Healthy Folks to ‘Clubhouse’

ชวนสาย Healthy มาอัพเดตเทรนด์สุขภาพ พร้อมทำความรู้จักกับ ‘Clubhouse’ แฟลตฟอร์มน้องใหม่ที่กำลังมาแรง

‘Clubhouse’ แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรงอยู่ในตอนนี้ ที่มีรูปแบบการสนทนาผ่าน ‘เสียง’ เป็นหลัก โดยเป็นพื้นที่ที่ให้ผู้คนได้พบปะกับเพื่อนใหม่และผู้คนจากทั่วโลก ซึ่งจะแบ่งห้องสนทนาที่ให้เปิดไมค์พูดคุยกันและแบ่งปันเรื่องราวต่าง ๆ ที่ตัวเองสนใจแตกต่างกันออกไป อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ ต้องขอยกให้กับ ‘สุขภาพ’ ที่จะเห็นได้ว่าตอนนี้คนไทยหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้นจริง ๆ วันนี้ S Blog ขอชวนคุณมาทำความรู้จักกับ ‘Clubhouse’ พร้อมชวนมาแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน

หลังจากเปิดตัวแอปพลิเคชัน ‘Clubhouse’ ไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2020 จากทีมผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง Rohan Seth และ Paul Davison ที่ตั้งใจอยากสร้างพื้นที่นี้ให้ผู้คนได้มาพบปะกับเพื่อนใหม่และผู้คนจากรอบโลก ก็ได้รับกระแสตอบรับมากมายจากผู้ใช้งาน โดยฟีเจอร์ที่โดดเด่นก็คือการสร้าง Interaction ให้ผู้ที่เข้ามาร่วมจอยสามารถเปิดไมค์พูดคุยในประเด็นต่าง ๆ บนแพลตฟอร์มนี้ได้ ถือว่าเป็นการเปิดโลกคอมมูนิตี้ของคุณให้แปลกใหม่และแตกต่างจากที่เคย

ด้วยความที่ ‘Clubhouse’ เน้นการใช้งานในรูปแบบ Voice Chat หรือการพูดคุยด้วยเสียงเป็นหลัก และเน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้คนล้วน ๆ เพราะฉะนั้นคุณจะสามารถร่วมสนทนาได้ก็ต่อเมื่อได้รับคำเชิญจากเพื่อนผู้ใช้งานคนอื่น ๆ และตอบตกลงที่จะให้เข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้นั่นเอง โดยเปรียบเสมือนการเชื่อมโยง Contact ในรูปแบบเพื่อนแนะนำเพื่อน ซึ่งตอบโจทย์ความเป็น ‘Clubhouse’ ตามชื่อของแพลตฟอร์มได้อย่างตรงไปตรงมา

หลังจากที่ได้รับการตอบรับจากเพื่อนผู้ใช้งาน ทุกคนสามารถสร้างห้อง แล้วตั้งหัวข้อต่าง ๆ ที่ต้องการอยากจะพูดคุย เพื่อให้คนที่สนใจในเรื่องเดียวกันได้เข้ามารวมตัวกัน แล้วแบ่งปันประสบการณ์เรื่องราวต่าง ๆ ซึ่งก็จะมีตั้งแต่เรื่องของการลงทุน, ศิลปะ, สังคม, วัฒนธรรม รวมไปถึงเทรนด์การดูแลสุขภาพ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ Speaker ส่วนมาก มักจะเป็นบุคคลชื่อดัง หรือผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ เข้ามาแบ่งปันความรู้ ที่คุณอาจจะหาจากที่ไหนไม่ได้

ในช่วงที่ ‘เทรนด์สุขภาพ’ กำลังเป็นที่ฮอตฮิตกันอยู่ในตอนนี้ หลายคนอาจจะกำลังมองหาตัวช่วยหรือพื้นที่แบ่งปันข้อมูลเรื่องราวดี ๆ กันอยู่ ‘Clubhouse’ ก็นับเป็นอีกหนึ่งคอมมูนิตี้ที่คุณสามารถมาร่วมฟังการแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพที่น่าสนใจได้ง่าย ๆ ผ่านห้องสนทนาแบบเรียลไทม์ โดยคุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับสุขภาพแบบเจาะลึก พร้อมเรียนรู้ทั้งวิธีคิดและเทคนิคที่สามารถนำไปปรับใช้กับตัวเองในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้คุณยังสามารถ Follow Account คลับเกี่ยวกับสุขภาพที่น่าติดตาม เพื่อให้สามารถพบห้องที่ผู้ใช้งานรายนั้นสร้างขึ้นมา หรืออยู่ในระหว่างการสนทนาตามห้องต่าง ๆ ซึ่งเมื่อคุณกดติดตาม ก็จะสามารถเข้าร่วมบทสนทนาได้พร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังสามารถสร้างห้อง Private สุดส่วนตัว ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้เฉพาะคนที่เราติดตามได้อีกด้วย

สำหรับ Account เกี่ยวกับสุขภาพที่แนะนำให้ลองติดตาม คือ Health is Wealth คลับที่พร้อมเปิดห้องสนทนาให้ร่วมพูดคุยในทุก ๆ สัปดาห์ ด้วยการแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ หรือสำหรับใครที่อยากรู้ลึกเกี่ยวกับสุขภาพแบบครบครัน แนะนำ Health Equity ที่จะทำให้การดูแลสุขภาพของคุณสมดุลและง่ายมากขึ้นกว่าเดิม ตามด้วยอีก Account ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แนะนำ Health & Fitness Professionals คลับเพื่อคนรักสุขภาพและฟิตเนส ที่ผู้เชี่ยวชาญจะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์และมุมมองดี ๆ เพื่อให้ทุกคนได้มีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน

สำหรับสาย Healthy คนไหนที่กำลังมองหาพื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้และเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพ ลองมาร่วมแบ่งปันผ่านแอปพลิเคชัน ‘Clubhouse’ อีกหนึ่งแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่กำลังมาแรงในตอนนี้

SHARE