https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Living-a-Healthy-Lifestyle-at-THE-EXTRO-Phayathai-Rangnam

12312312

BACK
04 Jan 2022

Living a Healthy Lifestyle at THE EXTRO Phayathai - Rangnam

ชวนมาดูแลสุขภาพกายและใจให้สมดุลด้วย 5 วิธี ที่จะทำให้ชีวิตดีและมีความสุข

เคยได้ยินกันไหมว่า ‘ถ้าสุขภาพดี ชีวีตก็จะดีตาม’ เพราะสุขภาพกายและใจเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตในประจำวัน ถ้าเราหันมาดูแลสุขภาพกาย สุขภาพใจ ให้เป็นไปในทางที่ดี ก็จะทำให้ชีวิตของเราอยู่ได้อย่างมีความสุข S BLOG จึงอยากชวนทุกคนหันมาดูแลสุขภาพตัวเองด้วย 5 วิธีง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้ แล้วคุณจะพบว่าการมีชีวิตที่ดีนั้นไม่ได้อยู่ไหนไกล แต่ขึ้นอยู่ที่สุขภาพกายและใจของตัวเรานี่เอง


1.  พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะการ ‘นอนหลับพักผ่อน’ ถือเป็นสิ่งที่ดีและจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากร่างกายจะได้ซ่อมแซมตัวเองอย่างเต็มที่แล้ว การพักผ่อนที่เพียงพอยังช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าในตอนเช้า ตื่นขึ้นมาพร้อมกับความสดชื่นแจ่มใส โดยทั่วไปควรนอนพักผ่อนให้ได้อย่างน้อยวันละประมาณ 6-8 ชั่วโมง เพียงเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีพลังในการใช้ชีวิตและทำงานได้อย่างสดใส พร้อมกับการมีสุขภาพกายและใจที่ดีไปในตัว

2. ทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์

ในเรื่องของอาหารการกินก็สำคัญต่อสุขภาพไม่แพ้กัน เพราะฉะนั้นเราควรหันมาดูแลตัวเองด้วยการเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ปราศจากสารเคมี แล้วถ้าจะให้ดีต้องทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่อย่างพอเพียงตามความต้องการของร่างกาย รวมถึงการเน้นทานผักและผลไม้ เพราะเป็นแหล่งสำคัญของวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิด อีกทั้งยังมีใยอาหารที่ช่วยในของเรื่องการขับถ่าย นับเป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น

3. ออกกำลังกายเป็นประจำ

อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการออกกำลังกาย ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกง่าย ๆ ที่หลายคนหันมาใช้เป็นวิธีในการดูแลสุขภาพ เพราะนอกจากจะช่วยส่งผลดีในด้านร่างกายที่ทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้จิตใจเราผ่อนคลายและลดความตึงเครียดจากการทำงานหรือใช้ชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ซึ่งการออกกำลังกายนั้นก็มีหลากหลายวิธี แต่สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา อาจจะลองหาเวลาว่างอย่างน้อย 30 นาที ออกไปเดินเล่นหรือวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะใกล้บ้านเป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้สุขภาพกายและใจของเราดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

4. พาตัวเองไปผ่อนคลายกับธรรมชาติรอบ ๆ ตัว

ว่ากันว่า ‘ธรรมชาติ’ ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้ชีวิต อาจสังเกตได้ว่าเวลาเราอยู่ท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ นอกจากจะทำให้เรารู้สึกสบาย ๆ และผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยให้จิตใจเราเงียบสงบ ลืมเรื่องราววุ่นวายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะด้วยพลังความสดชื่นของสีเขียวจากธรรมชาติ ที่สามารถทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า เพราะฉะนั้นชีวิตคนเราจะดีและมีความสุขมากยิ่งขึ้น ธรรมชาติก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สุขภาพกายและใจของเรามีความสมดุล

5. ตรวจสุขภาพประจำปี

หนึ่งในวิธีที่จะทำให้เรารู้ว่ามีสุขภาพที่ดีหรือไม่ดี คือ ‘การตรวจสุขภาพประจำปี’ เพราะการดูแลและรักษาสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับทุกคน เนื่องจากร่างกายของเราทำงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเราไม่มีทางรู้เลยว่าร่างกายเสื่อมสภาพไปมากแค่ไหน แต่เราก็สามารถดูแลและตรวจสอบสภาพร่างกายได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจสุขภาพประจำปี ที่จะทำให้เราสามารตรวจพบโรคต่าง ๆ ได้ตั้งแต่ยังไม่มีอาการ รวมถึงเป็นการป้องกันหรือค้นหาความผิดปกติในร่างกาย เพื่อที่จะได้วางแผนการรักษาที่เหมาะสมได้ก่อนที่จะสายเกินไป


ได้เวลามาดูแลสุขภาพกายและใจให้เป็นไปในทางที่ดีกับ 5 วิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้ และคงจะดีไม่น้อย​​ถ้าการใช้ชีวิตในทุก ๆ วันของคุณสามารถดูแลสุขภาพได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายกว่าที่เคย ‘THE EXTRO Phayathai - Rangnam’ คอนโดมิเนียมใจกลางย่านรางน้ำที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของ ‘สวนสันติภาพ’ ที่คุณสามารถแวะมาผ่อนคลายและดื่มด่ำบรรยากาศเงียบสงบได้อย่างง่ายดาย รวมถึงการออกกำลังกายก็สามารถแวะมาเพลิดเพลินได้ในทุกวันทุกช่วงเวลา

นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ท่ามกลาง Medical Hub กว่า 10 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลราชวิถี, โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า, โรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลมิชชั่น, โรงพยาบาลธนบุรี บํารุงเมือง, โรงพยาบาลทหารผ่านศึก, โรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ พร้อมให้คุณดูแลสุขภาพได้ในทุกช่วงเวลาอย่างง่ายดาย ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหน ก็เดินทางได้อย่างสะดวกสบายแบบที่สามารถเลือกได้ตามใจชอบ


สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการได้ทาง https://bit.ly/3xMbsog โทร. 1221
 

 

SHARE
icon_fb icon_tw