https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Lets-explore-the-5-Wonders-of-the-Underwater-World

12312312

BACK
25 Nov 2021

Let's explore the 5 Wonders of the Underwater World

ตามมาชมความงามและความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลที่ 5 เกาะชื่อดังทั่วโลก

ว่ากันว่าความสวยงามที่ดีที่สุด คือความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมา เพราะเราไม่สามารถหามาได้จากที่ไหน และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในธรรมชาติและชอบดื่มด่ำความสวยงามใต้ท้องทะเล S BLOG ขอแนะนำ 5 เกาะชื่อดังทั่วโลก ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศที่สวยงามและยังมีความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลที่ใครเห็นก็ต้องประทับใจ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง เตรียมออกเดินทางไปชมความงามใต้ท้องทะเลกับเรากันได้เลย!

 

Great Barrier Reef, Australia

พบกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกอย่างแนวปะการังที่ยาวมากกว่า 2,300 กิโลเมตร ในทะเลคอรัลฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย โดยเป็นแหล่งที่อยู่สำคัญของสิ่งมีชีวิตในทะเลหลากหลายประเภท และยังเป็นสถานที่ที่มีระบบนิเวศแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย จนทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่นักดำน้ำ ที่ใคร ๆ ต่างก็ยกนิ้วให้กับความงดงามของแนวปะการังแห่งนี้ เพราะเต็มไปด้วยสีสันที่หาไม่ได้จากที่ไหน อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของเหล่าพะยูนและเต่าเขียวทะเล ซึ่งแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศของพื้นที่นี้ได้เป็นอย่างดี

 

Galápagos Islands, Ecuador

หมู่เกาะภูเขาไฟกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ที่มีความน่าสนใจทั้งด้านธรณีวิทยา สัตววิทยา และนิเวศวิทยา อีกทั้งยังเป็นพื้นที่มรดกโลก ที่เปรียบเสมือนห้องปฏิบัติการในธรรมชาติของ ‘Charles Darwin’ ที่ไม่เพียงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้สร้างทฤษฎีแห่งวิวัฒนาการ แต่ยังได้ปฏิวัติความเข้าใจของมวลมนุษย์เกี่ยวกับโลกและสิ่งมีชีวิตที่ผ่านกระบวนการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมโดยอาศัยเวลานับล้านปี ทำให้สถานที่แห่งนี้มีเอกลักษณ์และความสวยงามเฉพาะตัว โดดเด่นด้วยระบบนิเวศอันอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเล และยังเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของสัตว์หลายชนิดที่หาได้ยาก ทำให้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ‘เต่ายักษ์กาลาปากอส’ เต่าสายพันธุ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีอายุขัยมากกว่า 100 ปี ‘อีกัวน่าทะเล’ ที่พบได้เฉพาะบนหมู่เกาะแห่งนี้ มีความสามารถโดดเด่นด้วยการใช้ชีวิตและหาอาหารในทะเล ที่สามารถดำน้ำได้ลึกกว่า 9 เมตร รวมไปถึง ‘สิงโตทะเล’ สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มักอาศัยอยู่บนเกาะนี้ ที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้

 

Vancouver Island, Canada

เกาะที่ใหญ่ที่สุดบนชายฝั่งตะวันตกของทวีปอเมริกา โดยเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจและการท่องเที่ยวที่สำคัญ จนได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยในอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาและชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกในบริติชโคลัมเบีย ที่นี่จึงมีทัศนียภาพที่สวยงามด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ โอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ของภูเขาและทะเล ที่ถือว่ามีระบบนิเวศที่สมบูรณ์มากที่สุดอีกหนึ่งแห่ง ทำให้มีสิ่งมีชีวิตและสัตว์นานาชนิดต่างก็มาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงมีวาฬที่คอยว่ายน้ำเล่นตามธรรมชาติ แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเกาะแห่งนี้ได้ดีที่สุด โดยได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในจุดที่ดูวาฬออร์กา (Whale Watching) ที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย

 

Seychelles

มาถึงประเทศที่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมาก แต่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติที่โดดเด่นไม่แพ้ที่ไหน ๆ Seychelles เป็นประเทศหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย ตั้งอยู่ในเขตทวีปแอฟริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งเต่ายักษ์ และยังได้รับฉายาว่าเป็น ‘Paradise on Earth’ หรือสวรรค์บนดินของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ด้วยหมู่เกาะที่เรียงรายกว่า 115 เกาะด้วยกัน อันเต็มไปด้วยสีเขียวชอุ่มของป่ามะพร้าวตัดกับโขดหินและท้องทะเลสีฟ้าใส เป็นการผสมผสานความงดงามตามธรรมชาติได้อย่างลงตัวและน่าประทับใจ ที่นี่มีระบบนิเวศทั้งบนบกและใต้ท้องทะเลที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหาดสวรรค์ของนักดำน้ำเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชนพื้นเมืองที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่รอให้คุณไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง

 

Maldives

คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อสาธารณรัฐ ‘Maldives’ สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับคนรักการดำน้ำ ด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงามน่าประทับใจ ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น ‘The Last Paradise on Earth’ โดยมีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะเล็ก ๆ เรียงรายถึง 1,192 เกาะ และยังเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์และเกาะปะการังจำนวนมาก ตั้งอยู่ท่ามกลางมหาสมุทรอินเดีย ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายในฝันของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องการควบคุม ดูแล ใส่ใจ และรักษาทัศนียภาพของเกาะให้ยังคงไว้ซึ่งความเป็นธรรมชาติมากที่สุด จึงทำให้ไม่ว่าใครที่เคยได้มาเที่ยวที่นี่ต่างก็ประทับใจในบรรยากาศอันเงียบสงบ น้ำทะเลสีสวย และโลกใต้ท้องทะเลที่สมบูรณ์ เป็นสถานที่ที่พร้อมต้อนรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายและพร้อมปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความงดงามของธรรมชาติที่โลกสวรรค์สร้าง

แล้วจะดีแค่ไหนถ้ามีพื้นที่พักผ่อนที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสความสวยงามของธรรมชาติเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิด S BLOG ขอแนะนำ CROSSROADS Maldives โครงการสำหรับการพักผ่อนและไลฟ์สไตล์ครบวงจรที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความอุดมสมบูรณ์ของหมู่เกาะมัลดีฟส์ พร้อมเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้มาสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมาย แต่ทว่ายังอนุรักษ์ธรรมชาติไปในคราวเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการอนุรักษ์และขยายปะการังด้วยวิธี Coral Propagation และการรักษาที่อยู่อาศัยของเต่าทะเลเอมม่า ที่ถูกค้นพบระหว่างการสำรวจทางทะเลใกล้ ๆ แนวปะการัง ทำให้ที่นี่จึงนับเป็นจุดหมายปลายทางของคนที่ต้องการดื่มด่ำธรรมชาติอย่างแท้จริง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.crossroadsmaldives.com

ลองเลือกจุดหมายปลายทางที่คุณชื่นชอบไว้ แล้วเตรียมออกไปดื่มด่ำความสวยงามและความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลที่ 5 เกาะนี้ในแบบที่คุณเลือกได้ตามใจชอบ

 

SHARE
icon_fb icon_tw