https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Lets-Enjoy-Thai-Cuisine-in-Thonglor

12312312

BACK
30 Sep 2021

Let's Enjoy Thai Cuisine in Thonglor

เพลิดเพลินกับอาหารไทยหลากสไตล์จาก 4 ร้านอาหารไทยย่านทองหล่อ

‘อาหารไทย หนึ่งในประเภทอาหารที่ถูกปากคนไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากจะโดดเด่นด้วยรสชาติจัดจ้านอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนชาติไหนแล้ว ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวในอดีตที่น่าสนใจ ที่ถูกส่งต่อมาให้รุ่นสู่รุ่นอีกด้วย วันนี้ S BLOG จึงขอเอาใจเหล่าคนรักอาหารไทยในย่านทองหล่อด้วยการแนะนำ ‘4 ร้านอาหารไทยชื่อดังที่ไม่ว่าคุณจะกำลัง Work From Home หรือ Stay at Home ก็สามารถอิ่มท้องและอิ่มใจไปกับหลากหลายเมนูอาหารไทยน่าทานได้ง่าย ๆ ที่บ้านคุณ

 

1. Khao

ร้านอาหารไทยรูปแบบ Chef's Table โดยเชฟวิชิต มุกุระ เชฟอาหารไทยชื่อดังที่มีประสบการณ์ในวงการอาหารไทยมาอย่างยาวนาน โดยผ่านการทำงานในด้านอาหารไทยแบบรู้ลึกรู้จริง จนในปัจจุบันได้ก้าวออกมาเปิดร้านอาหารของตัวเองในซอยเอกมัย​ 10 ที่ยังคงความละเมียดละไมของอาหารไทย พร้อมเปิดต้อนรับให้ทุกคนได้พาครอบครัวและคนรักมาทานอาหารไทยกันในบรรยากาศแสนอบอุ่น

ทุกเมนูของทางร้านจะไม่ใส่ผงชูรสและเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นเป็นหลัก พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่าง ไก่อบแกง เนื้อไก่หมักกะทิจนนุ่มแล้วนำไปอบจนสุกระดับนึง ก่อนจะนำไปใส่ในแกงเผ็ดสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมข้าวโพดหวาน เหมาะทานคู่กับข้าวหอมมะลิแดงของทางร้าน เปิดประสบการณ์การทานอาหารไทยอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน GrabFood, LINE MAN และ Robinhood

 

Khao
ซอยเอกมัย 10
โทร. 0-2381-2575 หรือ 09-8829-8878
www.facebook.com/khaogroup

 

2. ส้มตำเด้อ

ร้านอาหารอีสานรสต้นตำรับแท้ ๆ แบบฉบับลูกอีสานที่ไปสร้างชื่อเสียงในต่างแดนมาแล้วหลายต่อหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น New York, Tokyo, Ho Chi Minh City รวมถึงกรุงเทพมหานคร ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยที่สาขาแรกในซอยศาลาแดง และในปัจจุบันได้ขยายความแซ่บหลายเด้อมายังย่านทองหล่อ ซึ่งนับเป็นการโอกาสดีที่ชาวทองหล่อจะได้ทานอาหารอีสานที่นำเสนอรสชาติแบบท้องถิ่นแท้ ๆ ที่เจ้าของร้านตั้งใจอยากนำเสนอความเป็นไทยและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของคนอีสานให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยไม่เหมือนที่ไหน

แนะนำ ตำปลาดุกฟูตำไทยที่เพิ่มความอร่อยด้วยหอมแดงและปลาดุกฟู ก่อนจะนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องส้มตำ ทำให้ได้ทั้งความกรุบกรอบของเส้นมะละกอ ปลาดุกฟู และรสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อมของน้ำส้มตำที่เข้ากันเป็นอย่างดี

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน GrabFood, LINE MAN และ Robinhood

 

ส้มตำเด้อ
ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ)
โทร. 0-2714-7508
www.facebook.com/somtumderthonglor

 

3. ครัวเจียงใหม่

ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟต้นตำรับอาหารเหนือ จากฝีมือของเจ้าของร้านที่สืบสานตำรับรสชาติเชียงใหม่แท้ ๆ ที่สืบทอดความอร่อยมาจากครอบครัว ซึ่งเคยเปิดร้านอาหารเหนือที่เชียงใหม่มาก่อน ทำให้ทางร้านมีจุดเด่นด้วยการนำเสนอวัตถุดิบที่ส่งตรงจากภาคเหนือทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นผัก สมุนไพร เครื่องเคียง ตลอดจนน้ำพริกที่ทำขึ้นเองโดยได้สูตรตกทอดมาจากคุณยาย พร้อมเปิดประสบการณ์รสต้นตำรับฉบับชาวเหนือให้คนในย่านทองหล่อได้ลิ้มลองความอร่อยแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเชียงใหม่

สัมผัสความเป็นเชียงใหม่ผ่านเมนูแนะนำอย่าง แกงคั่วเห็ดถอบใบชะพลู เห็ดเผาะหรือเห็ดถอบ วัตถุดิบที่หาทานได้ยาก โดยทางร้านคัดเฉพาะเห็ดเผาะอ่อน นำมาล้างให้สะอาดเพื่อเอาดินออก แล้วนำมาใส่แกงกะทิน้ำข้น ใบชะพลู และชะอม ให้รสชาติกลมกล่อมพร้อมความกรุบกรอบของเห็ดเผาะที่ผสมผสานได้อย่างเข้ากัน

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน LINE MAN, foodpanda และ LINE Official : @jiangmai

 

ครัวเจียงใหม่
ซอยทองหล่อ 7
โทร. 09-9196-2464
www.facebook.com/kruajiangmai

 

4. ต้นเครื่อง

ร้านอาหารไทยที่เป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ของเจ้าของร้านมากว่า 30 ปี โดยร้านนี้นับเป็นร้านอาหารไทยร้านแรกในซอยทองหล่อ ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยมายาวนาน เพราะได้สูตรอาหารมาจากรุ่นคุณทวดของเจ้าของร้านที่พัฒนาสูตรมาจากการศึกษาตำราต่าง ๆ ในวัง ที่นี่จึงให้ความสำคัญกับการปรุงที่ถึงเครื่องครบรส ตามสูตรอาหารไทยแท้ ๆ ที่ส่งผ่านกันมากว่าสามรุ่น บวกกับการเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ๆ

ไม่ว่าใครทานต้องถูกใจกับ ห่อหมกขนมครกจานคลาสสิกที่มีรสชาติกลมกล่อม ผสมผสานเข้ากับความเหนียวนุ่มจากการกวนเนื้อปลากรายเข้ากับพริกแกงให้เข้ากัน ทำให้ได้ความอร่อยที่ลงตัว

สามารถสั่งเดลิเวอรีได้ทางแอปพลิเคชัน LINE MAN, GrabFood และ foodpanda

 

ต้นเครื่อง
ซอยสุขุมวิท 49/13
โทร. 0-2185-3072 และ 08-1449-1926
www.facebook.com/Thonkrueng

 

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารไทยน่าทานระหว่างการอยู่บ้าน อย่าลืมสั่งหลากหลายเมนูอาหารจาก ‘4 ร้านอาหารไทย ในย่านทองหล่อที่เรานำมาเสนอในวันนี้ และหากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักในความเป็นไทย S BLOG ขอชวนคุณไปสัมผัสคุณค่าและกลิ่นอายความเป็นไทยในทุก ๆ วัน ที่ ‘THE ESSE Sukhumvit 36’ คอนโดมิเนียมสุดหรูในย่านทองหล่อที่นำเอาเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาเป็นแรงบันดาลใจของที่อยู่อาศัย พร้อมให้คุณสัมผัสถึงความงดงามของสถาปัตยกรรมไทยได้ในทุก ๆ วัน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการล่วงหน้าได้ทาง https://bit.ly/3Dxqpgs โทร. 1221

เข้าชม S-TOUR แบบ Exclusive กับผู้ช่วยส่วนตัวที่จะพาคุณชมโครงการผ่านออนไลน์แบบเสมือนจริงผ่านภาพ 360 องศา คลิกลงทะเบียน https://bit.ly/3ztFmht

 

SHARE