https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/How-To-StayHome-and-StayHappy

12312312

BACK
24 May 2021

How To Stay Home and Stay Happy!

เพลิดเพลินไปกับ 4 กิจกรรมที่จะทำให้คุณมีความสุขกับการ Stay at Home มากขึ้น

กลับมาอีกครั้งกับช่วงเวลาที่เราต้อง Stay at Home และ Work From Home กันไปอีกยาว ๆ จนทำให้ใครหลายคนอาจจะรู้สึกเหงาหรือเบื่อไปตาม ๆ กัน แต่ช่วงเวลาแห่งการอยู่บ้านของคุณในรอบนี้นั้นจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะ S BLOG ขอชวนคุณมาเติมเต็มโมเมนต์สุดประทับใจไปกับ 4 กิจกรรมที่จะทำให้คุณแฮปปี้ในวันดี ๆ ตลอดช่วงเวลาแห่งการ Stay at Home มากขึ้นกว่าที่เคย

‘แต่งบ้านสุดเก๋ตามแบบ Pinterest’

กิจกรรมสุดฮอตฮิตในช่วงที่อยู่ติดบ้านแบบนี้คงจะหนีไม่พ้นการแต่งบ้านอย่างแน่นอน แต่การจะแต่งบ้านให้ดูดีมีสไตล์ได้นั้น เราขอแนะนำให้คุณลองไปตามหาแรงบันดาลใจและไอเดียใหม่ ๆ ใน Pinterest ที่จะชวนคุณลุกขึ้นมาครีเอตสเปซในบ้านที่แสนธรรมดาให้เก๋ชิคขึ้นมาทันตากับไอเดียการแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ ชวนดึงดูดใจด้วยมู้ดโทนภาพที่เน้นการคุมโทนสีให้ไปในทิศทางเดียวกัน ระหว่างนั้นคุณอาจจะลองแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่าย แล้วเพิ่มบรรยากาศสุดผ่อนคลายด้วยต้นไม้เล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้บ้านของคุณเก๋ไก๋ตามแบบ Pinterest และน่าอยู่ตลอดช่วงเวลาแห่งการ Stay at Home มากขึ้น

‘สวมบทบาทเชฟครีเอตเมนูอาหาร’

ช่วงเวลาแห่งการอยู่บ้านจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพียงแค่คุณลุกขึ้นมาสวมบทบาทเชฟแล้วลงมือครีเอตหลากหลายเมนูน่าทาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหาร หรือขนมหวาน ก็จะช่วยเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นคาเฟ่ได้ในพริบตา โดยนอกจากจะเป็นการเปลี่ยนเวลาว่าง ๆ ได้ลองมาฝึกสกิลและทดสอบฝีมือการทำอาหารแบบจริงจัง คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับหลากหลายเมนูน่าทานที่ครีเอตขึ้นมาด้วยตัวคุณเอง

‘เพิ่มกิจกรรมสนุก ๆ ด้วยการปิคนิคภายในบ้าน’

ในช่วงที่ยังออกไปไหนไม่ได้ ลองมาเพิ่มความสดใสด้วยการลุกขึ้นมาครีเอตโมเมนต์ดี ๆ ที่บ้านด้วยการลองทำกิจกรรมสนุก ๆ อย่าง ปิคนิคโดยอาจจะเลือกโลเคชันเป็นสวนหน้าบ้านหรือหลังบ้าน ก่อนจะนำพร็อพมาจัดวางแบบเก๋ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าปู ตระกร้าสาน เครื่องดื่ม หรืออาหาร ตลอดจนผลไม้ต่าง ๆ ก็ช่วยเนรมิตรบ้านให้เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เปลี่ยนช่วงเวลาที่แสนน่าเบื่อของการอยู่บ้านให้สนุกมากขึ้นกว่าที่เคย

‘สร้างบรรยากาศการทำงานด้วยต้นไม้ฟอร์มสวย’

แต่งแต้มสีสันและเติมเต็มบรรยากาศการทำงานที่บ้านให้สดชื่นกว่าที่เคยด้วยต้นไม้ฟอร์มสวย ที่โดดเด่นด้วยรูปทรงสุดแปลกตา นอกจากจะช่วยให้มุมโต๊ะทำงานที่ดูเรียบ ๆ ได้มีชีวิตชีวาและเก๋ชิคขึ้นมาทันตา ยังช่วยให้คุณได้ใช้ช่วงเวลาสั้น ๆ พักสายตาระหว่างเหนื่อยล้าจากการทำงานอีกด้วย ระหว่างนี้ลองหาต้นไม้ฟอร์มสวยที่คุณชื่นชอบ มาลองประดับประดาตกแต่งตามมุมบ้านหรือโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยให้การ Work From Home ของคุณ เต็มไปด้วยความสบายตา สบายใจ เยียวยาอาการเหนื่อยล้าจากพื้นที่สีเขียวเล็ก ๆ นี้ได้เป็นอย่างดี

ให้การ Stay at Home ในช่วงเวลานี้มีแต่ความแฮปปี้ด้วย 4 กิจกรรมง่าย ๆ ที่คุณเองก็ทำได้

 

SHARE