https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Green-in-Your-Area

12312312

BACK
18 Jan 2022

‘Green’ in Your Area!

ผ่อนคลาย สบายใจ ในพื้นที่สีเขียว ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้กับโครงการ ‘S OASIS’ และ ‘SINGHA COMPLEX’

ท่ามกลางวิถีชีวิตของเหล่าคนเมืองที่ต้องพบเจอกับความเร่งรีบและวุ่นวาย ทุกลมหายใจจึงอยู่แต่กับความตึงเครียดและมลภาวะที่เกิดจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงไม่น่าแปลกใจที่ ‘ต้นไม้’ จะกลายเป็นส่วนสำคัญที่สามารถช่วยเยียวยาช่วงเวลาอันแสนเหนื่อยล้าของเหล่าคนเมืองได้เป็นอย่างดี วันนี้ S BLOG จึงอยากให้คุณลองหาเวลาเพียงไม่กี่นาที มาสัมผัสพื้นที่สีเขียวของโครงการ ‘S OASIS’ และ ‘SINGHA COMPLEX’ จาก SINGHA ESTATE ที่พร้อมให้คุณมาผ่อนคลายและรับอากาศสดชื่นได้อย่างง่ายดาย แม้จะอยู่ท่ามกลางความวุ่นวายของเมืองกรุง

S OASIS

อาคารสำนักงานอัจฉริยะของคนรุ่นใหม่ ที่เน้นการออกแบบเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการสร้างสรรค์งานและบรรยากาศการทำงานที่มีชีวิตชีวาโดยมุ่งเป้าสู่การเป็น ‘Sustainable Office’ ชั้นนำของเมืองไทย ที่นอกจากจะตั้งอยู่บนทำเลที่มีศักยภาพสูงแล้ว การออกแบบยังยึดตามมาตรฐาน LEED หรือ Leadership in Energy & Environmental Design ที่ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีมลพิษต่ำ อีกทั้งยังควบคุมการก่อสร้างให้เป็นไปอย่างมีมาตรฐาน 

นอกจากนี้ทางโครงการยังให้ความสำคัญกับการนำแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาช่วยเพิ่มความสว่างภายในอาคาร ด้วย ‘Daylight Sensor’ เซ็นเซอร์ตรวจจับแสงธรรมชาติในพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อช่วยประหยัดการใช้พลังงานและควบคุมความสว่างได้อย่างเหมาะสม รวมถึงการเลือกใช้กระจกใสบานใหญ่สูงจรดเพดาน ทำให้เปิดรับแสงเข้าสู่พื้นที่ส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ ช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้ผู้ใช้งานรู้สึกโปร่งโล่งและสบายมากยิ่งขึ้น

อีกหนึ่งความโดดเด่นที่ไม่ว่าใครเห็นเป็นต้องประทับใจ คือ การออกแบบภูมิสถาปัตย์ภายในและภายนอกอาคารให้มี ‘พื้นที่สีเขียว’ กว่า 2,000 ตร.ม. โดยแบ่งเป็นพื้นที่สีเขียวแบบยั่งยืนด้วยการปลูกต้นไม้ยืนต้นในพื้นที่กว่า 600 ตร.ม. และพื้นที่สำหรับปลูกไม้พุ่มคลุมดินกว่า 1,400 ตร.ม. คิดเป็นเกือบร้อยละ 60 ของพื้นที่ว่างภายนอกอาคาร โดยคุณสามารถแวะมาใช้เวลาว่างผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ อันรายล้อมไปด้วยความสดชื่นและร่มรื่นของต้นไม้ที่หาได้ยากในเมืองกรุง

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.singhaestate.co.th/en/business/commercial/s-oasis


SINGHA COMPLEX

อีกหนึ่งโครงการที่มาพร้อมแนวคิดที่ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการนำธรรมชาติเข้ามาใกล้ชิดกับคนเมือง และพยายามมุ่งเน้นรักษา ‘พื้นที่สีเขียว’ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อให้คนเมืองสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างง่ายดายมากกว่าที่เคย นับตั้งแต่การเลือกรักษาต้นจามจุรีใหญ่สามต้นที่มีอยู่ในพื้นที่เดิมเอาไว้ บวกกับการออกแบบพื้นที่สีเขียวทั้งภายนอกและภายในอาคาร ภายใต้แนวคิด ‘Urban Sanctuary’ มีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่แวดล้อมไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ ให้เหล่าคนเมืองสามารถแวะมาดื่มด่ำบรรยากาศเงียบสงบ สบาย ๆ อีกทั้งยังสามารถออกกำลังกายภายใต้บรรยากาศของสวนสวยลอยฟ้า ที่เชื่อว่าคนที่โหยหาธรรมชาติต้องประทับใจ

นอกจากนี้ยังมี Amphitheatre ที่ออกแบบให้มีต้นไม้น้อยใหญ่ไว้สำหรับเปิดต้อนรับให้คนเมืองได้มาซึมซับธรรมชาติและสามารถใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงการนั่งทำงานในรูปแบบ Co-Working Space ที่ในระหว่างทำงานทุกคนจะสามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียว ท่ามกลางบรรยากาศโปร่งโล่งสบายตลอดวันกันได้อย่างเพลิดเพลิน

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.singhaestate.co.th/singhacomplex


สำหรับคนเมืองคนไหนที่กำลังรู้สึกโหยหาธรรมชาติ ก็สามารถแวะมาผ่อนคลาย สบายใจ ไปกับพื้นที่สีเขียว ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้กับโครงการ ‘S OASIS’ และ ‘SINGHA COMPLEX’ จาก SINGHA ESTATE ได้ง่าย ๆ แล้วคุณจะพบว่าธรรมชาตินั้นไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล แต่ธรรมชาติรายล้อมอยู่รอบ ๆ ตัวคุณ


 

SHARE
icon_fb icon_tw