https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Discover-the-Hidden-Gems-aroun-Rangnam

12312312

BACK
11 Nov 2021

Discover the Hidden Gems around Rangnam

ปักหมุดความอร่อยที่ 4 คาเฟ่และร้านอาหารที่ถือเป็น Hidden Gems ของย่านรางน้ำ

หากพูดถึงเรื่องอาหารการกิน รางน้ำก็ฮอตฮิตไม่แพ้ย่านไหน ๆ เพราะรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย มีคาเฟ่และร้านอาหารให้เลือกมากมาย ซึ่งหากใครที่อาศัยอยู่ในย่านนี้ หรือกำลังมองหาสถานที่ปักหมุดเช็กอินความอร่อยในซอยรางน้ำ S BLOG ขอแนะนำ 4 คาเฟ่และร้านอาหาร ที่เรียกได้ว่าเป็น Hidden Gems ของย่านรางน้ำ ที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด!

 

1. Tenko Omakase

สัมผัสความพรีเมียมของคอร์สโอมากาเสะท่ามกลางบรรยากาศสุด Exclusive ที่ ‘Tenko Omakase’ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดส่วนตัวในสวนพฤกษศาสตร์ของโรงแรม Pullman Bangkok King Power รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟ โกจิ โคบายาชิ ผู้ออกเดินทางเรียนรู้วัฒนธรรมการทำอาหารที่อเมริกาและญี่ปุ่น จนสั่งสมประสบการณ์ในด้านอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งยังเคยร่วมงานกับร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว เมืองซานฟรานซิสโก ก่อนจะย้ายมาประจำการในย่านรางน้ำ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยตามแบบฉบับญี่ปุ่น

แน่นอนว่าหัวใจสำคัญของการทานอาหารสไตล์โอมากาเสะ คือคุณภาพของวัตถุดิบที่สะท้อนให้เห็นถึงฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละ Season ของประเทศญี่ปุ่น ‘Tenko Omakase’ จึงเลือกใช้วัตถุดิบจากตลาดปลาโทโยสุ ที่พิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่อันเต็มไปด้วยคุณภาพ ซึ่งหาทานได้ยากและไม่ซ้ำกัน เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาทานได้ลิ้มรสชาติแบบคำต่อคำ

Tenko Omakase
Lobby Floor โรงแรม Pullman Bangkok King Power ซอยรางน้ำ
โทร. 0-2680-9999

www.facebook.com/tenkobangkok

 

2. Tenshino

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ถือเป็น Hidden Gems ของย่านรางน้ำ ขอยกให้กับ ‘Tenshino’ ห้องอาหารบนชั้นสองของโรงแรม Pullman Bangkok King Power ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Innovative ที่แทรกไปด้วยความโมเดิร์น ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์โบฮีเมียนชิค ผสมผสานเข้ากับความบิสโทร และโชว์รายละเอียดความคลาสสิกของพื้นผิวต่าง ๆ อย่างชัดเจน ทั้งเฟอร์นิเจอร์วินเทจ และวอลเปเปอร์สีฉูดฉาด ตลอดจนพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสคประดับทองเหลือง ที่ชวนให้เกิดความรู้สึกตื่นตาตื่นใจตั้งแต่ก้าวเข้ามา

สำหรับเมนูอาหาร ที่นี่เน้นความพิถีพิถันและความใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่จากทั้งประเทศญี่ปุ่นและฝรั่งเศส จึงมั่นใจได้เลยว่าวัตถุดิบของที่นี่มาจากแหล่งผลิตวัตถุดิบคุณภาพที่ดีอย่างแน่นอน โดยเสิร์ฟทั้งแบบคอร์สและ A La Carte ที่ครีเอตทั้งความสนุก และไม่ใช่เพียงอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเท่าน้ัน แต่ยังสร้างสรรค์เมนูอาหารที่ใช้วัตถุดิบร่วมสมัย ด้วยเทคนิคการทำอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมายาวนาน

Tenshino
โรงแรม Pullman Bangkok King Power ซอยรางน้ำ
โทร. 0-2680-9999
www.facebook.com/tenshinobangkok

 

3. Other Cafe

มาถึงในส่วนของคาเฟ่ ขอแนะนำ ‘Other Cafe’ ที่โดดเด่นตั้งแต่แรกเห็นด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ Minimal Rustic ที่โชว์ความคลีน ความมินิมัล ก่อนจะเสริมมู้ดโทนเท่ ๆ ภายในร้านด้วยโครงสร้างคอนกรีตและบล็อกแก้วใส ชวนให้เราเข้าไปดื่มด่ำบรรยากาศการตกแต่งอย่างมีสไตล์ด้านใน ที่มีพื้นที่ Slow Bar มาพร้อมเพดานที่ตกแต่งด้วยเส้นไฟส่องสว่างที่ขดไปมาเป็น Installation Art เท่ ๆ ให้ชมความงามระหว่างรอเครื่องดื่มจากบาริสต้า

ด้วยความที่แต่เดิมพื้นที่นี้เคยเปิดเป็นร้านขายรองเท้าสนีกเกอร์มาก่อน เพราะฉะนั้นเครื่องดื่มของทางร้านจึงครีเอตขึ้นมาจากแรงบันดาลใจของชื่อรองเท้ารุ่นต่าง ๆ แนะนำให้ลองสั่ง ‘Ultra Boost’ ที่ได้แรงบันดาลใจจากสนีกเกอร์ค่าย Adidas ซึ่งมาพร้อมแถบคาดอันเป็นเอกลักษณ์บริเวณด้านข้าง สามารถ Boost ความสดชื่น เพิ่มพลังระหว่างวันด้วยช็อตกาแฟเข้ม ๆ ที่ราดตามด้วยดาร์กช็อกโกแลตและนมสด ผสมเข้ากันจนได้รสกลมกล่อมพอดี

Other Cafe
ซอยรางน้ำ
โทร. 09-8278-1637
www.facebook.com/othercafe8

 

4. Kay's Boutique Breakfast

ส่วนใครชอบทานอาหารแนว Breakfast ต้องห้ามพลาดมาเช็กอินกันที่ร้าน Kay's Boutique Breakfast อีกหนึ่งร้านที่ถือเป็น Hidden Gem ของย่านรางน้ำ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเช้าในรูปแบบที่ครีเอตขึ้นมาให้ทันสมัย เหมาะกับนักท่องเที่ยวและคนรุ่นใหม่ในละแวกนี้เป็นอย่างดี โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่เลือกใช้โทนสีขาวสะอาดตา ก่อนจะเพิ่มลุคเท่ ๆ ด้วยการติดรูปโทนขาวดำบนผนัง พร้อมกับเลือกใช้โต๊ะและบาร์หินอ่อนเพื่อให้เกิดความเรียบหรูกับตัวร้านได้อย่างมีสไตล์

แนะนำเมนู ‘Two-Toned Scramble’ ไข่ขาวแยกกับไข่แดงแล้วผัดในกระทะจนสุก นำมาวางซ้อนกันเหมือนไข่ดาว ท็อปบนขนมปังและแฮม เสิร์ฟมาพร้อมกับผักร็อกเก็ตและมะเขือเทศ ราดด้วยน้ำบัลซามิกรสเข้มข้น เป็นอีกจานที่เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาอาหารเช้าเบา ๆ เพื่อสุขภาพ

Kay's Boutique Breakfast
ถนนรางน้ำ
โทร. 0-2245-6138
www.facebook.com/kaysboutiques

 

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รางน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยสีสันและความมีชีวิตชีวาของคาเฟ่และร้านอาหารดี ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่มากมาย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากพลาดความเป็น Hidden Gems เหล่านี้ S BLOG ขอแนะนำคอนโดมิเนียมที่ออกแบบมาด้วยแรงบันดาลใจจากการใช้ชีวิตในย่านรางน้ำอย่าง ‘THE EXTRO Phayathai - Rangnam’ พร้อมให้คุณสัมผัสประสบการณ์แบบไลฟ์สไตล์คนเมืองในย่านรางน้ำได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการได้ทาง https://bit.ly/3bCNeTa โทร. 1221

 

 

SHARE
icon_fb icon_tw