https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Cherish-Every-Precious-Moment-at-Asoke-Phetchaburi-Neighbourhood

12312312

BACK
19 Jun 2021

Cherish Every Precious Moment at Asoke-Phetchaburi Neighbourhood

เพลิดเพลินไปกับทุกช่วงเวลาของชีวิตในย่าน ‘อโศก-เพชรบุรี’ ที่เหมาะเจาะกับทุกไลฟ์สไตล์

‘อโศก-เพชรบุรี อีกหนึ่งย่านใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันของคาเฟ่ ร้านอาหาร และแหล่งไลฟ์สไตล์ชั้นนำมากมาย อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยโลเคชันที่สามารถเดินทางไปยังย่านอื่น ๆ  ได้อย่างง่ายดาย โดยที่คุณสามารถเลือกได้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้า BTS อโศก, MRT เพชรบุรี, Airport Rail Link มักกะสัน, เรือด่วนคลองแสนแสบท่าอโศก ตลอดจนถนนสายหลักและทางด่วนพิเศษหลากหลายสาย วันนี้ S BLOG จึงขอชวนคุณมาผ่อนคลายและออกไปสนุกกับหลากหลายกิจกรรมที่ 4 โลเคชันในย่าน อโศก-เพชรบุรี ที่จะทำให้คุณประทับใจในย่านนี้มากกว่าที่เคย

 

Fika & Co.

เริ่มกันที่ Fika & Co. คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่บนชั้น 2 ภายในโครงการ ‘SINGHA COMPLEX’ ปลุกปั้นโดยกลุ่มเพื่อนที่มีใจรักกาแฟเหมือน ๆ กัน โดยต้องการสร้างสรรค์พื้นที่แห่งนี้ไว้คอยเติมเต็มความสุขและต้อนรับทุกคนได้เข้ามาดื่มด่ำกับหลากหลายเมนูเครื่องดื่ม ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดีมาครีเอตสู่เครื่องดื่มแก้วพิเศษไว้คอยเสิร์ฟเรียกคืนความสดชื่นให้กับชาวเมืองย่านนี้ในทุก ๆ วัน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการตกแต่งภายในร้านที่เน้นโทนสีเทาตัดกับกำแพงสีชมพูที่มีกิมมิกน่ารัก ๆ ด้วยโลโก้ของทางร้าน มาถึงแล้วแนะนำให้ลองเลือกนั่งบริเวณริมหน้าต่าง เพราะคุณจะได้ดื่มด่ำกับวิวทิวทัศน์ของการสัญจรไปมาบนเส้นทางที่แสนคึกคักของถนนเพชรบุรีได้แบบเพลิน ๆ

Fika & Co.

ชั้น 2, SINGHA COMPLEX (MRT เพชรบุรี, BTS อโศก)

โทร. 06-1868-3628

www.facebook.com/fikaandcobkk

 

Gontran Cherrier

อีกหนึ่งร้านครัวซองต์ชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในโครงการ ‘SINGHA COMPLEX’ พร้อมมอบความสุขให้กับเหล่าคนเมืองไม่แพ้กัน ขอยกให้กับ Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีระดับพรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศสสาขาแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม ไปจนถึงหลากหลายเมนูเบเกอรีจากฝีมือของเชฟ ‘Gontran Cherrier’ Celebrity Chef ชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่สืบทอดฝีมือการอบขนมปังมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยเขาได้เดินทางไปยังหลากหลายประเทศทั่วโลกเพื่อสั่งสมประสบการณ์ และศึกษาวัตถุดิบของแต่ละประเทศ มาครีเอตสูตรขนมปังใหม่ ๆ ให้เหล่าคนรักเบเกอรีได้ลิ้มลองความอร่อยไม่เหมือนใคร ท่ามกลางบรรยากาศภายในที่ถูกรายล้อมด้วยกระจกใสบานใหญ่ นอกจากจะช่วยให้ร้านโปร่งโล่ง สบาย ๆ ยังสามารถมองออกไปชมความคึกคักของย่าน อโศก-เพชรบุรีได้แบบเต็มตา

Gontran Cherrier

SINGHA COMPLEX (MRT เพชรบุรี, BTS อโศก)

โทร. 09-0991-8999

www.facebook.com/GontranCherrierThailand

 

SANT DE' NHUAD

สำหรับใครที่เป็น Croissant Lovers ตัวยง ต้องห้ามพลาดมาสัมผัสความหอมกรุ่นที่ร้านครัวซองต์โฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศสแบบออริจินัลอย่าง SANT DE' NHUAD ที่ตั้งอยู่ภายในตึก BB Building 54 บนถนนอโศกมนตรี เกิดจากการนำเอาประสบการณ์การทำเบเกอรี มาครีเอตสู่ครัวซองต์รสชาติดีแบบต้นตำรับแท้ ๆ ให้ทุกคนได้ลองมาสัมผัส แล้วคุณจะต้องประทับใจไปกับรสชาติกรอบนอกนุ่มในที่อบแบบ Baked Fresh สดใหม่ทุก ๆ วัน อีกทั้งยังเลือกใช้เฉพาะวัตถุดิบนำเข้าจากฝรั่งเศส พิเศษด้วยวิธีการหมักและตีแป้งสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้คุณลิ้มลองความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่ล้อมรอบด้วยกระจกใสบานใหญ่ สามารถมองออกไปดื่มด่ำความคึกคักและมีชีวิตชีวาย่านนี้ได้เป็นอย่างดี

SANT DE' NHUAD

ตึก BB Building 54 ถนนอโศกมนตรี (MRT สุขุมวิท, BTS อโศก)

โทร. 06-5168-3555

www.facebook.com/SANTDENHUAD

 

Sushi Misaki Sora

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นในย่านอโศกคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะ Sushi Misaki Sora ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้พร้อมมามอบความอร่อยของโอมากาเสะสไตล์ดั้งเดิมให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยกันง่าย ๆ ด้วยโลเคชันที่ตั้งอยู่ภายในตึก GMM GRAMMY ย่านอโศก มาพร้อมคอร์สอาหารสุดพิเศษ ที่รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมากประสบการณ์ อย่าง ‘Teruyuki Saito’ ที่เขาตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีตามฤดูกาลของเมืองต่าง ๆ จากประเทศญี่ปุ่น มานำเสนอด้วยเทคนิคเฉพาะตัวของเชฟ ที่เขาตัดสินใจบินตรงมาเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวอโศกถึงที่ในรูปแบบและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใคร ท่ามกลางบรรยากาศเรียบง่าย สบาย ๆ และเป็นส่วนตัว

Sushi Misaki Sora

ชั้น B1, GMM GRAMMY (MRT เพชรบุรี, BTS อโศก)

โทร. 06-4206-0464

www.facebook.com/sushimisakisora

 

เพลิดเพลินไปกับทุกช่วงเวลาของชีวิตในย่านอโศก-เพชรบุรี กับ 4 สถานที่ ที่เรานำมาเสนอในวันนี้ แต่จะดีแค่ไหนถ้าคุณสามารถออกไป Hopping ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย S BLOG จึงขอแนะนำพื้นที่พักผ่อนสุดหรูที่ตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า MRT เพชรบุรี อย่าง ‘THE ESSE at SINGHA COMPLEX’ ที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ ร้านอาหาร หรือไลฟ์สไตล์มอลล์ชื่อดังมากมาย ที่คุณสามารถออกไป Hopping ได้ง่าย ๆ ด้วยโลเคชันใจกลางเมือง

​​​​​​สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการได้ที่ https://bit.ly/2T5wfDa

SHARE