https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/8Wonders-of-CROSSROADS-MALDIVES

12312312

BACK
22 Dec 2021

8 Wonders of ‘CROSSROADS MALDIVES’

พาไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลกับ 8 จุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดของ ‘CROSSROADS MALDIVES’

สำหรับใครที่ชอบดื่มด่ำความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล S BLOG ขอพาคุณไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติผ่าน 8 จุดดำน้ำดูปะการังที่สวยที่สุดของ ‘CROSSROADS MALDIVES’ โครงการไลฟ์สไตล์และจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนแบบครบวงจรของ SINGHA ESTATE ที่ยังคงอนุรักษ์และเก็บรักษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ อันเต็มไปด้วยความสวยงามของสีสันจากปลาน้อยใหญ่และสัตว์ทะเลมากมาย รวมถึงแนวปะการังใต้น้ำ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมแล้วเตรียมออกไปสำรวจโลกใต้ท้องทะเลกับ ‘8 Wonders’ ที่สวยงามแห่งนี้กันได้เลย!


1. Coral Patch

ตามมาชมความสวยงามของปะการังน้ำตื้นที่เกิดขึ้นเป็นหย่อม ๆ รวมกันเป็นบริเวณกว้างเกือบ 5,000 ตารางเมตร โดยเป็นจุดอนุรักษ์ปะการังที่อยู่ไม่ไกลจากโครงการ เอาไว้ใช้สำหรับศึกษาค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับการเจริญเติบโตของปะการังของ Marine Biologist ในโครงการฯ เป็นแนวปะการังตามธรรมชาติ ที่โลกใต้น้ำแห่งท้องทะเลมัลดีฟส์สร้างขึ้นมาแบบหาไม่ได้จากที่ไหน

2. Tuna Sculptures

จากนั้นมาเยี่ยมชมประติมากรรมทูน่าใต้ท้องทะเลที่มีความลึกเพียง 6 เมตร อยู่ในบริเวณลากูน ใกล้กับที่พัก SAii Lagoon Maldives และ Hard Rock Hotel Maldives ซึ่งเป็นประติมากรรมใต้ทะเลแห่งเดียวของมัลดีฟส์ และยังเป็นจุดดำน้ำที่ปลอดภัยและสะดวกสำหรับการฝึกทักษะการดำน้ำทุกระดับโดยไม่ไปรบกวนระบบนิเวศแนวปะการัง นอกจากคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับประติมากรรมทูน่าที่สวยงามแปลกตาแล้ว พื้นที่บริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยสีสันความสวยงามของฝูงปลาการ์ตูนและดอกไม้ทะเลมากมาย ที่ช่วยเติมเต็มจุดดำน้ำแห่งนี้ให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

3. House Reef

สนุกกับการดำน้ำและเพลิดเพลินไปกับแนวปะการังน้ำตื้นที่วางตัวรายล้อมอยู่รอบวิลล่าเหนือน้ำ หรือที่เรียกว่า ‘Water Villa’ ในพื้นที่ของที่พัก Hard Rock Hotel Maldives ที่นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับการขยายพันธุ์ปะการังแล้ว ยังเป็นพื้นที่ที่เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นแบบ Snorkel เพื่อชมแนวปะการัง ปลาสีสันสวยงาม รวมถึงเต่าทะเล และสัตว์น้ำอีกมากมาย


4. Coral Recruit Site

จุดดำน้ำที่สงวนไว้เฉพาะสำหรับนักวิทยาศาสตร์ทางทะเล เพื่อติดตามการเจริญเติบโตของปะการังที่ผ่านเหตุการณ์ปะการังฟอกขาว หรือ ‘Coral Bleaching’ มาแล้ว โดยปะการังเหล่านี้ทำหน้าที่เป็นแหล่งพ่อแม่พันธุ์ปะการังตามธรรมชาติ หากมีความเสียหาย ทีมนักวิทยาศาสตร์จะนำชิ้นส่วนไปอยู่ในความดูแลของศูนย์ Marine Discovery Centre เพื่อขยายพันธุ์และนำไปไว้ที่แหล่งอนุบาลปะการังต่อไป

5. Singha Pinnacle

ส่วนใครอยากดื่มด่ำความสวยงามอันน่าตื่นตาตื่นใจของ ‘ปะการังโขด’ ต้องห้ามพลาดกับจุดนี้ที่ระดับความลึกถึง 13 เมตร ใต้ผืนน้ำบริเวณลากูน ที่คุณต้องสะดุดตาไปกับปะการังที่มีลักษณะคล้ายสิงโตตัวใหญ่ ซึ่งใช้เวลานานหลายปีกว่าปะการังจะมีขนาดใหญ่แบบนี้ เป็นอีกหนึ่งจุดดำน้ำที่บอกเลยว่าห้ามพลาด!

6. Cathedral

จุดดำน้ำลึกที่อยู่ริมฝั่งตะวันออกของลากูน โดดเด่นด้วยปะการังบนแนวผาไต่ระดับ ตั้งแต่ระดับความลึก 5 เมตร ไปจนถึงระดับ 30 เมตรกันเลยทีเดียว โดยคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการสำรวจแนวปะการังหลากหลายรูปแบบ และระหว่างที่กำลังแหวกว่ายอยู่นั้น คุณยังจะได้เพลิดเพลินไปกับความงดงามของโลกใต้ท้องทะเลที่มีฝูงปลาหลากหลายชนิด อาทิ ปลาไหลมอเรย์ ทูน่า กระเบนนก และเต่า แหวกว่ายไปพร้อม ๆ กับคุณ

7. Helmuth Reef

ส่วนใครที่อยากด่ำดิ่งลงไปในโลกใต้ท้องทะเลของมัลดีฟส์ ต้องห้ามพลาดแวะมาจุดนี้ที่มีลักษณะเป็นผาชันและลึกจนสุดสายตา แล้วคุณจะได้พบกับหุบผาชันใต้น้ำที่รอให้ทุกคนมาค้นพบความสวยงามของเกาะแนวปะการัง ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ไว้ได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้คุณยังจะได้เห็นสีสันของปลาน้อยใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ปลาวัวตัวตลก (Clown Triggerfish) และฝูงปลาโอแถบ (Skipjack Tuna) รวมถึงฝูงปลากระเบนปีศาจ (Devil Ray) ที่สามารถดื่มด่ำกันได้อย่างเพลิดเพลิน

8. Emboodhoo Canyon

ปิดท้ายกันที่จุดดำน้ำลึก 18 เมตร ที่มีทั้งความสวยงามและความน่าสนใจของโลกใต้ท้องทะเลที่ไม่เหมือนที่ไหน โดยจุดนี้เป็นพื้นที่ที่มีลักษณะหุบผาชัน อันเต็มไปด้วยปลาหายากหลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็น ฉลามครีบขาว, กระเบนธง และปลานโปเลียน ที่คุณต้องประทับใจไปกับสีสันความแปลกใหม่แบบไม่มีวันลืม

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการดำน้ำและกำลังมองหาสถานที่ด่ำดื่มความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล ‘8 Wonders’ จาก ‘CROSSROADS MALDIVES’ ถือเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่น่าสนใจ ที่รอให้คุณออกเดินทางไปสัมผัสความมหัศจรรย์เหล่านี้ด้วยตัวคุณเอง


สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://crossroadsmaldives.com

 

 

 

SHARE
icon_fb icon_tw