https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/7Tasty-Menus-for-Your-Good-Health

12312312

BACK
17 Nov 2021

7 Tasty Menus for Your Good Health

อิ่มอร่อยกับสารพัดเมนูจากหลายร้านเด็ด ควบคู่ 7 คุณประโยชน์ทางโภชนาการเพื่อสุขภาพ

เพราะการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกายอยู่เสมอ เป็นสิ่งที่คนในยุค New Normal ไม่ควรมองข้าม ซึ่งหากใครอยากมีสุขภาพที่ดีก็สามารถเริ่มต้นกันได้ง่าย ๆ ด้วยการเลือกอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่ตรงตามหลักโภชนาการอาหารอย่างครบถ้วน

ครั้งนี้ S BLOG จึงขอร่วมส่งต่อความเฮลท์ตี้ให้ทุกคนได้หันมาดูแลสุขภาพตัวเองอย่างเต็มที่ไปพร้อม ๆ กันด้วยการแนะนำ 7 เมนูเด็ดจาก 7 ร้านอาหารยอดนิยมภายในสิงห์ คอมเพล็กซ์ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยควบคู่ไปกับการเติมเต็มคุณประโยชน์ทางโภชนาการอาหาร บูสต์พลังงานในร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงพร้อมลุยทุกสถานการณ์ในทุก ๆ วัน ให้เหล่าฟู้ดดี้สายรักสุขภาพได้เลือกสั่งมาลิ้มลองแบบจัดเต็ม!

 

1. สลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง-Grilled Shrimp with Avocado Salsa and Spicy Mexican

เริ่มต้นกันที่เมนู สลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง-Grilled Shrimp with Avocado Salsa and Spicy Mexican (290++ บาท) จากร้าน EST.33 ร้านอาหารไทย-ฟิวชัน ที่เลือกนำเสนออาหารการกินในแบบผสมผสาน แต่ยังคงความอร่อยตามแบบต้นตำรับแต่ละภูมิภาค พร้อมคัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมมาปรุงอาหารใสไตล์ฟิวชันที่ได้รสชาติถูกปากคนไทย

สำหรับเมนูสลัดอะโวคาโดจานนี้จัดเต็มความอร่อยด้วยวัตถุดิบหลักอย่างอะโวคาโดแบบเน้น ๆ แล้วท็อปด้วยกุ้งย่างสไตล์เม็กซิกัน ก่อนจะเพิ่มความสดชื่นด้วยซัลซ่า พร้อมปรุงรสชาติด้วยซอสพริกเม็กซิกันที่ให้รสเปรี้ยวอมหวาน เป็นจานสลัดที่ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : ขึ้นชื่อว่า อะโวคาโด’ Super Fruit หรือสุดยอดผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ แหล่งรวมวิตามินหลากหลายชนิด ทั้ง วิตามินอี ที่ช่วยป้องกันเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด พร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย, วิตามินซี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง, วิตามินเอ ช่วยบำรุงสายตา, วิตามินบี ช่วยบำรุงระบบประสาท พร้อมด้วยโฟเลทและแคโรทีนอยด์ ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารที่จำเป็น สลัดอะโวคาโดกุ้งย่าง จานนี้จึงนับเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ควบคุมน้ำหนัก และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

EST.33 สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น 3, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิด วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-22.00 ., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.
โทร. 09-8161-1933
www.est-33.com

 

2. C Squeeze - Very Strawberry

เติมความสดชื่นระหว่างวันให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่าสักหน่อยด้วยเมนูเครื่องดื่มสุดเฟรชอย่าง C Squeeze - Very Strawberry (125 บาท) สมูทตี้สตรอเบอร์รี เนื้อเนียนละเอียดจาก Farm Design ร้านชีสเค้กและเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นชื่อดังของไทย อีกหนึ่งร้านที่มีความหลากหลาย โดดเด่นด้านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพอย่างพิถีพิถัน ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าฟู้ดดี้สายของหวาน และสำหรับเครื่องดื่มสมูทตี้แก้วนี้ เป็นการนำผลสตรอเบอร์รีสดล้วน ๆ มาปั่นจนได้ความ Very Strawberry แบบเน้น ๆ สมชื่อ ให้รสเปรี้ยวอมหวานอย่างเป็นธรรมชาติ ดื่มแล้วฟิน เรียกคืนความสดชื่นได้ทุกเวลา

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : C Squeeze - Very Strawberry แก้วนี้ อุดมไปด้วยวิตามินซีจากสตรอเบอร์รีสดที่ปั่นมาแบบเต็มแก้ว ช่วยในเรื่องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคหวัด ภูมิแพ้ และดูแลเรื่องผิวพรรณ สายเฮลท์ตี้ดื่มแล้วสดชื่น ดีต่อสุขภาพแน่นอน

 

Farm Design สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น G, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
ปิด วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-21.30 ., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-21.00 น.
โทร. 0-2163-4533
www.facebook.com/FarmDesignThailand

  

3. Seared Tuna Nicoise

จากนั้นมาต่อกันที่เมนูสลัดน่าทานกันอีกสักชามกับ Seared Tuna Nicoise (S)(239 บาท) มิกซ์สลัดที่ท็อปด้วยทูน่าอากะมิเกรดพรีเมียม จากร้าน Getfresh สวรรค์ของคนรักสุขภาพ ซึ่งเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูสลัด และอีกหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ Comfort Food เมนูเครื่องดื่มแนวเฮลท์ตี้ที่ทำจากผักและผลไม้โดยเฉพาะ

แน่นอนว่ามาที่นี่คุณจะได้เลือกสลัดผักที่ใช่ มาใช้ในการครีเอตเมนูโปรดที่สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบต่าง ๆ ได้ตามต้องการ ด้วยตัวเลือกประเภทผักและเนื้อกว่า 64 ชนิด คู่กับน้ำสลัดกว่า 18 ชนิด เลยทีเดียว ส่วนเมนู Seared Tuna Nicoise ชามนี้ อัดแน่นไปด้วยผักและผลไม้ที่เสิร์ฟมาแบบเต็มชาม ทั้งมันฝรั่งอบ มะเขือเทศเชอร์รี หอมแดง มะกอก แองโชวี แล้วราดตามด้วยน้ำสลัดดิจองมัสตาร์ด ก่อนจะคลุกเคล้าให้เข้ากันจนได้รสชาติที่ลงตัว

​​คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : Seared Tuna Nicoise เป็นอีกหนึ่งเมนูจานสลัดที่ให้สารอาหารโปรตีน วิตามิน อาทิ วิตามินเอ วิตามินซีจากผักสลัดชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยสร้างเม็ดเลือด บำรุงเซลล์ต่าง ๆ ในร้างกาย และแร่ธาตุจำพวกโพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ซึ่งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ล้วนจำเป็นต่อร่างกาย ได้สารอาหารจากทั้งเนื้อปลาทูน่า ไข่ต้ม และผักสลัดนานาชนิดอย่างครบถ้วน ดีต่อสุขภาพ ทานแล้วอิ่มท้อง

 

Getfresh สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น G, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิดทุกวัน เวลา 07.00-21.00 น.
โทร. 0-2163-4324, 09-5371-8461
www.facebook.com/getfreshth

 

4. Mushroom Chilli Pasta

ชวนพลพรรคคนรักการทานเส้นมาลิ้มลองความอร่อยของเมนูพาสต้าจานเด็ดกับ Mushroom Chilli Pasta (299 บาท) สปาเก็ตตี้เห็ดผัดพริกแห้ง จาก The Coffee Club คาเฟ่ดี ๆ ต้นกำเนิดจากประเทศออสเตรเลีย ที่มาพร้อมกับความตั้งใจในการนำเสนอเมนูอาหารซึ่งรังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพสดใหม่ นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย เต็มไปด้วยคุณประโยชน์ที่เชฟตั้งใจปรุงให้มีรสชาติอร่อยและได้รับคุณประโยชน์ทางโภชนาการอาหารอย่างครบถ้วน สำหรับพาสต้าจานนี้ โดดเด่นด้วยเส้นสปาเก็ตตี้ที่เหนียวนุ่ม ที่คลุกเคล้ามากับเห็ด พริกแห้ง และเครื่องสมุนไพรหอม ๆ ให้รสชาติจัดจ้านแบบกำลังดี

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : Mushroom Chilli Pasta หนึ่งในเมนูที่ทานแล้วดีต่อสุขภาพร่างกาย เพราะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ทางโภชนาการที่จัดเต็มมาแบบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเบต้าแคโรทีน (452.16 ไมโครกรัม) วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี 1 และบี 2 ที่ได้จากเครื่องสมุนไพร, สารอาหารธาตุต่าง ๆ ที่ได้จากเนื้อสัตว์ วัตถุดิบ และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใช้ในการปรุงรส เช่น โปรตีน (รวมไขมัน) ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก สังกะสี เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายทั้งสิ้น

 

The Coffee Club สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น G, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิดทุกวัน เวลา 07.00-22.00 น.
โทร. 06-3272-6852
www.facebook.com/thecoffeeclubthailand

 

5. ซุปไก่ดำตุ๋นโสม

เอาใจคนชอบทานซุปเป็นพิเศษด้วยเมนู ซุปไก่ดำตุ๋นโสม (350 บาท) ซุปไก่ตุ๋นดำที่ชาวจีนนิยมทานเพื่อบำรุงร่างกายโดยเมนูนี้มีส่วนผสมของโสมตามสูตรเฉพาะของ HONG BAO ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งชื่อดังจากฮ่องกง เมื่อบวกกับความพิถีพิถันในการปรุงซุป ซึ่งเริ่มตั้งแต่การนำโครงไก่มาตุ๋นเป็นระยะเวลานานกว่า 8-9 ชั่วโมง พร้อมกับโสมและเครื่องยาจีนอื่น ๆ เช่น พุทราจีน โกจิเบอร์รี และขิง จนได้น้ำซุปใส ๆ แล้วตุ๋นเข้ากับไก่ดำคัดพิเศษอีก 4-5 ชั่วโมง จึงได้รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นสมุนไพรจีน

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : ซุปไก่ดำตุ๋นโสม ถ้วยนี้ทานแล้วดีต่อสุขภาพแน่นอน เพราะ ไก่ดำนั้นอุดมไปด้วย วิตามินบี ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี 1, บี 2, บี 6 และ บี 12 ที่ช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น พร้อมบำรุงการทำงานของหัวใจ, วิตามินอี ที่มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงเลือด ทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดดีขึ้น อีกทั้งแร่ธาตุจำพวกธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัสซึ่งมีสรรพคุณในการบำรุงเลือด ป้องกันความเสี่ยงในการเกิดโรคโลหิตจาง รวมถึงเสริมสร้างกระดูกส่วนต่าง ๆ ให้แข็งแรง และสารต้านอนุมูลอิสระที่มากกว่าไก่ตุ๋นธรรมดา ในขณะที่ โสมก็เป็นสมุนไพรจีนหาทานยากที่มากด้วยสรรพคุณทางยา มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง หัวใจ และระบบทางเดินหายใจ พร้อมช่วยให้การไหลเวียนของเลือดนั้นดีขึ้นด้วย อีกทั้งยังมีพุทราหนึ่งในวัตถุดิบแสนอร่อยที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับคุณผู้หญิงมาเสริมทัพความกลมกล่อมให้ซุปไก่ดำตุ๋นโสมในแบบฉบับของ HONG BAO นั้น ครบครันทั้งความอร่อยที่ควบคู่ไปกับคุณประโยชน์ทางโภชนาการอย่างสมบูรณ์

 

HONG BAO สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น 2, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
โทร. 06-3470-8881
www.facebook.com/hongbaorestaurant

 

6. Buta Nabe Suki

อิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นกันบ้างกับเซ็ตเมนู Buta Nabe Suki (260 บาท) สุกี้หมูเนื้อนุ่มในซุปน้ำดำเข้มข้นของ HOSHI Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ครอบครัวที่ใช้วัตถุดิบส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นและอีกหลายประเทศทั่วโลกไว้คอยให้บริการ โดยเมนูสุกี้หม้อไฟเซ็ตนี้อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เนื้อหมูคุโรบูตะสไลซ์ ชุดเห็ดและผักเพื่อสุขภาพในซุปน้ำดำรสกลมกล่อม

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : Buta Nabe Suki เซ็ตนี้ นอกจากจะได้รับโปรตีน คุณค่าทางโภชนาการจากเนื้อหมูคุโรบูตะแล้วนั้น ยังอุดมไปด้วยเกลือแร่และวิตามินหลากชนิดที่ได้จากผักและเครื่องปรุงสมุนไพรต่าง ๆ ในน้ำซุป ไม่ว่าจะเป็นกรดโฟลิก, กรดอะมิโน, ซิลิเนียม, สังกะสี, วิตามินบี, วิตามินดี อีกทั้งยังมีสารประกอบทางชีวภาพอย่างสารอิริตาดีนีน สารสเตอรอล สารเบต้ากลูแคน รวมถึงสารเลนทิแนน ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

 

HOSHI Japanese Restaurant สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น 1, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
www.facebook.com/hoshirestaurant

 

7. Croissant Scramble Egg Salmon

ปิดท้ายกันที่เมนู Croissant Scramble Egg Salmon (139 บาท) จากร้าน Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีชื่อดังสัญชาติฝรั่งเศสที่มีสาขาทั่วโลก การันตีความอร่อยด้วยฝีมือการอบขนมปังของ Gontran Cherrier เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่เกิดในครอบครัวนักอบขนมปัง โดยนอกจากจะเสิร์ฟความอร่อยได้รสชาติแบบดั้งเดิมแล้ว ยังได้คิดค้นสูตรขนมปังใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้คนรักเบเกอรีได้ลิ้มลองเสมอ อย่างเมนูครัวซองต์แป้งกรอบ สอดไส้แซลมอนรมควัน ไข่สแกมเบิลหรือไข่กวน และครีมชีสสมุนไพรชิ้นนี้ ที่ทางร้านได้รังสรรค์แป้งขนมปังสูตรเฉพาะที่ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน เข้ากับหลากหลายวัตถุดิบคุณภาพที่สอดไส้มาแบบล้น ๆ ได้อย่างลงตัว

คุณประโยชน์ทางโภชนาการ : Croissant Scramble Egg Salmon ชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูอิ่มท้อง ทานง่าย ให้สารอาหารแบบครบถ้วน ทั้งคาร์โบไฮเดรตจากขนมปัง โปรตีนจากไข่กวน แซลมอน รวมถึงไขมันและเกลือแร่อย่างโซเดียม รวมถึงแคลเซียมและโพแทสเซียมจากครีมชีส ซึ่งวัตถุดิบ-ส่วนผสมทั้งหมดนี้ล้วนเสริมสร้างพลังงานแก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

 

Gontran Cherrier สาขาสิงห์ คอมเพล็กซ์
ชั้น G, ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
เปิด วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.00-21.00 ., วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-21.00 น.
โทร. 09-0991-8999
www.facebook.com/GontranCherrierThailand

 

มาร่วมเติมเต็มความอร่อยและสุขภาพดีไปพร้อม ๆ กันกับเมนูโปรดที่ใช่จากร้านอาหารที่ชอบได้ทุกมื้ออิ่มท้องระหว่างวันที่สิงห์ คอมเพล็กซ์ โดยสามารถเลือกตามรอย 7 ความอร่อยที่ S BLOG นำเสนอไปในครั้งนี้ พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/SinghaComplex

 

SHARE
icon_fb icon_tw