https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/5lovely-places-in-thailand

12312312

BACK
02 Dec 2020

5 Lovely Places in Thailand that Feel Like International Destinations

5 สถานที่เที่ยว ‘เมืองไทย’ ที่ได้ฟีลเหมือนไป ‘เมืองนอก’

ในขณะที่หลายคนกำลังคิดถึงบรรยากาศของการท่องเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ในช่วงเวลาแบบนี้ S Blog ขอแนะนำหลากหลายสถานที่เที่ยวเมืองไทย แต่ได้ฟีลเหมือนไปเมืองนอก แบบไม่ต้องเดินทางไกล พร้อมให้คุณออกเดินทางไปสัมผัสความสวยงามและประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยสัมผัสมาก่อน

สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

สวิตเซอร์แลนด์

‘สวิตเซอร์แลนด์’ ดินแดนในฝันที่หลายคนอยากออกเดินทางไปสัมผัสกันดูสักครั้ง เพราะด้วยภูมิประเทศที่มีเทือกเขาสูง และเต็มไปด้วยภูเขาน้อยใหญ่สลับกับทุ่งหญ้าอันเขียวชอุ่ม เป็นความงดงามตามธรรมชาติที่หาไม่ได้จากที่ไหน สำหรับใครที่อยากลองไปสัมผัสความงดงามของธรรมชาติแบบนี้ ลองไปที่ ‘แกรนด์แคนยอน จังหวัดชลบุรี’ หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ ‘แกรนด์แคนยอนคีรี’ สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสีเทา คล้ายภูเขาหิมะ มีหน้าผาสูงชันและบ่อน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ สามารถมองออกไปชมวิวความงามได้อย่างเต็มตา เรียกได้ว่าเป็น ‘สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย’ เลยก็ว่าได้

 

แกรนด์แคนยอน จังหวัดชลบุรี

มัลดีฟส์เมืองไทย

มัลดีฟส์

หากคุณกำลังจินตนาการถึงหาดทรายขาวทอดขนานไปกับต้นมะพร้าวตลอดทาง พร้อมชมวิวงาม ๆ ของทะเลสีฟ้าใสได้แบบสุดลูกหูลูกตา ‘มัลดีฟส์’ คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวในฝันที่เป็นสวรรค์ของเหล่าคนรักทะเล โดดเด่นด้วยภูมิประเทศที่เป็นลักษณะหมู่เกาะทอดยาวต่อเนื่องกันในแนวเหนือจรดใต้ มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติและทัศนียภาพที่สวยงามสะดุดตา 

แต่เชื่อไหมว่าเมืองไทยก็มีสถานที่ที่จะทำให้คุณดื่มด่ำกับความงดงามของทะเลสีฟ้าใสได้เช่นกัน นั่นก็คือ  ‘เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล’ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง เป็นชายหาดบนเกาะที่เงียบสงบ อุดมไปด้วยทรายขาวละเอียดและทะเลสีใส โดดเด่นด้วยธรรมชาติของปะการังรายล้อมอยู่รอบเกาะ ที่หลายคนขนานนามให้เป็น ‘มัลดีฟส์แห่งเมืองไทย’

เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล

กุ้ยหลินเมืองไทย

กุ้ยหลิน ประเทศจีน

‘กุ้ยหลิน’ ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำที่มีธรรมชาติสวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศจีน โดดเด่นด้วยเทือกเขาสลับซับซ้อนและภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา ท่ามกลางแม่น้ำสีเขียวมรกตที่ใสจนสะท้อนกับภูเขาและท้องฟ้าออกมาได้อย่างงดงาม สำหรับ ‘กุ้ยหลินเมืองไทย’ คงจะเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก ‘เขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี’ ด้วยทัศนียภาพสวยงามในอ่างเก็บน้ำอันเงียบสงบ และมียอดเขาหินปูนสลับเรียงรายกันมากมาย ให้บรรยากาศที่คล้ายกุ้ยหลิน ในประเทศจีน พร้อมให้คุณสัมผัสความงดงามโดยไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ

เขื่อนรัชชประภา อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จีนยูนนานเมืองไทย

มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

ด้วยเสน่ห์ของภูมิประเทศที่งดงามและสภาพภูมิอากาศที่หลากหลาย ‘มณฑลยูนนาน ประเทศจีน’ จึงกลายเป็นที่รู้จักและเป็นจุดหมายปลายทางของนักเดินทางหลายคน ซึ่งโดดเด่นด้วยวิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ทางประวัติศาสตร์อันน่าหลงใหล ดึงดูดใจด้วยบ้านเรือนสไตล์ทิเบตแบบดั้งเดิม บนพื้นที่ที่โอบล้อมด้วยเทือกเขาสุดอลังการ

สำหรับใครที่อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศที่ได้ฟีลแบบนี้ ลองปักหมุดไปที่ ‘บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน’ สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘จีนยูนนานเมืองไทย’ ซึ่งเป็นหมู่บ้านของชาวจีนยูนนานที่อพยพย้ายถิ่นฐานเข้ามาให้ประเทศไทย ทำให้ที่นี่ถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์จีนยูนนานทั้งหมด ทำให้รู้สึกราวกับว่าเราได้เดินทางมาท่องเที่ยวใน ‘มณฑลยูนนาน ประเทศจีน’ จริง ๆ เลยก็ว่าได้

บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย

แกรนด์แคนยอน ประเทศสหรัฐอเมริกา

หากพูดถึง ‘แกรนด์แคนยอน’ หลายคนคงนึกถึงโครงสร้างของภูเขาหินสลับซับซ้อน วางตัวอย่างยิ่งใหญ่สวยงาม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกที่ตั้งอยู่รัฐแอริโซนา เรียกได้ว่าเป็นความมหัศจรรย์และสวยงามที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติ 

และหากจะพูดถึง ‘แกรนด์แคนยอนเมืองไทย’ ต้องนึกถึงแกร่งหินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในลำน้ำโขง จังหวัดอุบลราชธานี อย่าง ‘สามพันโบก’ ที่มีความสวยงามไม่แพ้กับสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่เกิดจากการกัดเซาะจากน้ำวน จนกลายเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติอันงดงามแปลกตาชวนให้เราได้ไปสัมผัส

สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

ในช่วงเวลาที่หลายคนกำลังคิดถึงการเดินทาง เราจึงอยากชวนคุณเลือกจุดหมายปลายทางที่ชื่นชอบ แล้วออกไปกอบโกยความสวยงาม ความประทับใจ ในหลากหลายสถานที่เที่ยวเมืองไทย ที่รับประกันได้ว่า “สวยงามไม่แพ้ชาติใดในโลก” 

SHARE