https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/5Cool-Architectures-in-Europe-You-Have-to-Visit

12312312

BACK
27 May 2021

5 Cool Architectures in Europe You Have to Visit

ตามมาชมความงดงามของสถาปัตยกรรมกับ 5 โลเคชันในยุโรป ที่คุณต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

‘ยุโรป ดินแดนที่เต็มไปด้วยศิลปะ  สถาปัตกรรม และสิ่งก่อสร้างสวยงามต่าง ๆ มากมาย  สำหรับใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ในตอนนี้ S BLOG ขอแนะนำ 5 สถานที่ในยุโรป โดดเด่นด้วยการออกแบบสถาปัตยกรรมสวยงามรูปทรงแปลกตา ที่รอให้คุณมาสัมผัสความงดงามด้วยตัวคุณเอง ระหว่างนี้ลองเลือกจุดหมายปลายทางที่คุณชื่นชอบไว้ก่อนพลาง ๆ เมื่อสถานการณ์ Covid-19 ดีขึ้นเมื่อไหร่ เตรียมออกเดินทางไปชมความงามของสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปให้สมใจอยากกันได้เลย!

 

1. Colosseum of Rome, Italy

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของกรุงโรม ประเทศอิตาลี คงจะหนีไม่พ้น ‘Colosseum of Rome’ สนามกีฬากลางแจ้งโบราณขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สวยงามสุดตระการตาของอัฒจันทร์รูปทรงวงกลมที่ก่อสร้างด้วยอิฐและหินทราย ซึ่งในอดีตสถานที่แห่งนี้ได้เป็นลานประลองฝีมือของเหล่านักรบ แต่ในปัจจุบันกลายเป็นสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงามและยังคงคุณค่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไว้มากมาย ที่ชวนดึงดูดใจให้นักเดินทางทั่วโลกต้องลองมาสัมผัสกันสักครั้ง

 

2. Leaning Tower of Pisa, Italy

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศอิตาลี ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่แสนสวยงาม ขอยกให้กับ ‘Leaning Tower of Pisa’ หอระฆังสูงใหญ่ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ที่ตั้งอยู่เมืองปิซา สร้างความสะดุดตาด้วยการก่อสร้างด้วยหินอ่อนสีขาว ซึ่งโดดเด่นด้วยความเอนเอียงของหอระฆังที่เป็นเอกลักษณ์ของที่แห่งนี้ มีจำนวน 8 ชั้น ที่ภายในแต่ละชั้นจะมีเสาหินอ่อนที่สลักลวดลายวิจิตรงดงาม จนทำให้กลายเป็นสถานที่มรดกโลก และยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกในยุคกลาง อีกทั้งยังสร้างความน่าสนใจให้กับนักเดินทางทั่วโลกด้วยการมาตามรอยนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังของโลกอย่าง กาลิเลโอ ที่ใช้หอระฆังแห่งนี้ในการทดสอบเรื่องแรงโน้มถ่วงของโลกอีกด้วย

 

3. Mont St. Michel, France

หากใครที่มีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศฝรั่งเศส ต้องห้ามพลาดแวะมาชมความงดงามของวิหารที่ตั้งอยู่บนเกาะโดดเดี่ยวกลางทะเลชายฝั่งตะวันตกอย่าง ‘Mont St. Michel’ โดยอยู่ห่างจากกรุงปารีสประมาณ 300 กิโลเมตร เป็นวิหารคริสตจักรที่สวยงามเหมือนปราสาทในฝันเลยก็ว่าได้ ด้วยการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมกอทิกและโรมาเนสก์เข้าไว้ด้วยกัน ผนวกเข้ากับบรรยากาศเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายทางประวัติศาสตร์ ทำให้สถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสถาปัตยกรรมโดยองค์การยูเนสโกกันเลยทีเดียว โดยวิหารแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมติด 1 ใน 3 ของฝรั่งเศส ที่แนะนำว่าควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิต

 

4. Sagrada Familia, Spain

มาถึงสถาปัตยกรรมประจำเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน อย่าง ‘Sagrada Familia’ ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างงดงามสุดตระการตาโดย Antoni Gaudí สถาปนิกชาวกาตาลา จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักเดินทางทั่วโลกอย่างมากมาย ด้วยความวิจิตรงดงามอันเป็นเอกลักษณ์ของศิลปะนีโอโกธิค ทำให้ที่แห่งนี้สวยงามราวกับปราสาทในเทพนิยาย ชวนให้ประทับใจไปกับซุ้มประตูด้านหน้าสุดอลังการที่มีลักษณะคล้ายกับมงกุฎ และยังเต็มไปด้วยประติมากรรมหินสลัก จนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นพื้นที่มรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ที่นับเป็นสิ่งมหัศจรรย์และยังเป็นอีกหนึ่งสถาปัตยกรรมอันทรงค่าที่ต้องมาให้เห็นกับตาสักครั้ง

 

5. Saltaire Village, Bradford, England

‘Bradford’ เมืองใน West Yorkshire ประเทศอังกฤษ ที่ยังคงเป็นเมืองงดงามในด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์​ โดยเป็นที่รู้จักและโด่งดังในเรื่องของอุตสาหกรรมสิ่งทอในอดีต ที่ในปัจจุบันได้กลายเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยความสวยงามของสถาปัตยกรรมและรูปทรงอาคารเก่าแก่มากมาย ซึ่งความน่าสนใจของเมืองนี้คงจะหนีไม่พ้นหมู่บ้าน ‘Saltaire Village’ ที่ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Lockwood & Mawson โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลีที่สวยงามและมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้หมู่บ้าน ‘Saltaire Village’ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 2544 นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดชม

 

 

 

 

 

SHARE