https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/4-way-to-reboot

12312312

BACK
04 Jun 2020

4 WAYS TO REBOOT YOUR BRAIN & REFRESH YOURSELF

เติมความสดชื่นด้วย 4 วิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยกระตุ้นความแอคทีฟในตัวคุณ

สถานการณ์ในช่วง COVID-19 ที่ยังคงทำให้เราเฝ้าระวัง และต้องปรับตัวกับการใช้ชีวิต โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่ต้อง Work From Home ยาวนานต่อเนื่องกันมาหลายเดือน ซึ่งอาจทำให้รู้สึกหมดไฟ ไม่กระตือรือร้น และขาดแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในการทำงาน วันนี้ S BLOG มี 4 วิธีดี ๆ ที่จะช่วย “รีเฟรช” กระตุ้นพลังงานในตัวคุณ เพื่อเตรียมพร้อมกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสนุกมากยิ่งขึ้น 

Start Fresh ลุกจากเตียงแล้วมากระตุ้นชีวิตให้สดชื่น เริ่มต้นด้วยพลังงานดี ๆ ด้วยการ “ออกกำลังกาย” ให้รู้สึกตื่นตัว แอคทีฟอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน เพื่อให้ร่างกายและกล้ามเนื้อได้กลับมาทำงานอย่างเต็มที่ รวมไปถึงการ “เลือกทานอาหาร” ก็ช่วยสร้างความสดชื่นให้ตัวคุณได้เหมือนกัน ลองหาสูตรเมนูยามเช้าหรือเครื่องดื่มสร้างความสดชื่นที่ผสมไปด้วยผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์เพื่อขับของเสียและบำรุงผิวพรรณ ฯลฯ

Create Good Vibes  เพราะต้องอยู่บ้านทุกวัน ยิ่งทำให้เบื่อได้ง่าย ๆ ลองใช้เวลาไปกับการจัดห้อง จัดมุมใหม่ ๆ ที่ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจ คลายความเบื่อหน่าย แถมยังได้ออกกำลังกายไปในตัว หรือจะลองสร้างบรรยากาศดี ๆ ภายในห้องด้วยการเลือกตกแต่งด้วยไอเทมของใช้ใหม่ ๆ จุดเทียนหอมกลิ่นโปรด จัดดอกไม้ใส่แจกัน ก็ช่วยสร้างความสดชื่นภายในห้องของคุณได้เช่นกัน ลองตามไปดูไอเดีย Room Makeovers จาก Youtube Channel   “XO, MaCenna”  https://www.youtube.com/channel/UCXkbaLJq7IxOfR2ITAinsOQ รับรองว่าจะได้แรงบันดาลใจดี ๆ ในการทำบ้านให้น่าอยู่ด้วยฝีมือของตัวคุณเอง 

Try Something New  ลองปรับเปลี่ยนกิจกรรมที่เคยทำอยู่ทุกวันดูบ้าง เพื่อสร้างความตื่นเต้นในตัวคุณ เช่น เปลี่ยนจากการสั่งอาหารแบบเดลิเวอรี่แล้วมาลองจับกระทะเข้าครัวด้วยตัวเอง แต่ถ้าไม่ถนัดปรุงอาหารจะลองผันตัวเองเป็นนักซ่อมมือทองแก้ปัญหาง่าย ๆ ภายในบ้านด้วยวิธีการซ่อมของใช้ ดีไอวายแบบง่าย ๆ ก็ไม่เลว หรือจะลองทำกิจกรรมรักษ์โลกที่สร้างอากาศดี ๆ ในพื้นที่ของคุณด้วยการลงมือปลูกต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ที่เลี้ยงง่ายแล้วจัดเป็นโซนสวนขนาดย่อมไว้ภายในบ้านก็น่าสนใจดีเหมือนกันนะครับ 

Refresh Your Mind  นอกเหนือจากวิธีที่กล่าวมา สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้ ก็คือการเริ่มต้น “รีเฟรช” จิตใจและทัศนคติของตัวคุณเอง เปิดใจรับสิ่งใหม่ ๆ มองโลกให้แง่ดี และลงมือทำในสิ่งที่ตั้งใจ หากคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนก็จะยิ่งช่วยกระตุ้นความกระตือรือร้นในตัวคุณได้มากยิ่งขึ้น 

หวังว่า 4 วิธีที่เรานำมาฝากคุณในวันนี้ จะช่วยสร้างความ “รีเฟรช” กระตุ้นพลังงานดี ๆ ให้คุณใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากขึ้น และสามารถติดตามบทความที่ให้แรงบันดาลใจพร้อมสร้างคุณค่าในการใช้ชีวิตแบบนี้กันได้ที่ S BLOG นะครับ

SHARE