https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/2021-plan-for-enriching-life

12312312

BACK
30 Dec 2020

2021 วางแผนเพื่อใช้ชีวิตตลอดทั้งปีอย่างมีคุณค่า

ทุก ๆ สิ้นปี คงจะมีหลายคนตั้งเป้าหมาย (New Year’s Resolutions) ไว้มากมายกับชีวิตที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่ แต่ปี 2020 นั้นต่างออกไป จากสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้หลายความตั้งใจ หลายความฝัน ต้องหยุดลง

การตั้งเป้าหมายนั้น หากเราไม่ลงมือทำ เป้าหมายที่วางไว้ก็จะไม่สำเร็จ แต่กลับกัน ถ้ามันสุดวิสัยจริง ๆ ทำให้เราไม่สามารถทำมันได้จริง ๆ ล่ะ ?

ในปี 2021 ที่จะถึงนี้ สถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะยังไม่หายไป 100% แล้วเราจะมีเป้าหมายอย่างไร ให้อยู่ได้อย่างมีความสุขที่สุด ลองเริ่มตั้งเป้าหมายในการใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ใหม่ในปีหน้านี้ ด้วยวิธีที่คุณทำได้ง่าย ๆ และจะช่วยเพิ่มพลังใจให้กับตัวเองและคนรอบข้างกันครับ

1) เลือกทำในสิ่งที่ชอบ หรือ งานอดิเรกที่ช่วยเพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง 


ทุกคนมีสิ่งที่ชอบทำ หรือ งานอดิเรกที่ทำเพื่อสร้างความผ่อนคลาย หรือละออกจากโลกภายนอกแตกต่างกัน หากคุณยังไม่แน่ใจว่า แล้วสิ่งที่คุณจะทำคืออะไร ? ผมว่า ไม่ว่าอะไรก็ตามที่คุณทำอย่างมีความสุขในช่วงเวลาว่าง นั่นคือ ‘งานอดิเรก’ ทั้งหมด
คุณเคยได้ยินคำว่า ‘งานอดิเรกบำบัด’ ไหมครับ ?

ในทางการแพทย์ มีการใช้งานอดิเรกในการบำบัดโรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นภายในจิตใจ เช่น ศิลปะบำบัด ดนตรีบำบัด และผมก็เชื่อว่า งานอดิเรกนั้นช่วยบำบัดได้จริง ๆ ลองสังเกตตัวเองได้ง่าย ๆ แค่คุณได้ฟังเพลงที่ชอบ หรือ ดูหนังดี ๆ สักเรื่อง คุณก็รู้สึกมีความสุขแล้วใช่มั้ยล่ะ ? 

งานอดิเรกมีให้เลือกทำมากมาย ลองมองหางานอดิเรกที่ชอบและทำมันอย่างมีความสุขในทุก ๆ วันกันนะครับ

2) จัดการความสมดุลให้กับชีวิตตัวเอง เพื่อให้มีความสุขรอบด้าน

สำหรับเหล่าคนทำงาน คำว่า ‘Work Life Balance’ นั้น สำคัญแค่ไหน ? 
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ความสุขจะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณจัดการสร้างความสมดุลให้กับชีวิตตัวเองได้ลงตัว
เชื่อเถอะครับว่าการแบ่งเวลาการทำงานกับการใช้ชีวิตนั้นเป็น ‘เรื่องจำเป็น’ เพราะสิ่ง ๆ นี้ จะช่วยสร้างระบบ และระเบียบวินัยให้กับชีวิตของคุณได้ หลาย ๆ คนมักจะเอางานเข้ามาปะปนกับชีวิตมากเกินไป จนทำให้คุณแบ่งปันความสุขให้ตัวเองและคนรอบข้างได้ไม่มากพอ เพราะฉะนั้นถึงเวลาแล้วครับที่คุณจะต้องจัดการเรื่องเหล่านี้ให้ได้

3) เลือกมองเห็นคุณค่าของสิ่งต่าง ๆ รอบตัว เพราะสิ่งเหล่านั้น อาจจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้ต่อ

คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรานั้น ล้วนมีคุณค่าบางอย่างซ่อนอยู่ เหมือนกับผลงานศิลปะทุกชิ้น ที่มีเรื่องราวของจิตรกรเกิดขึ้นระหว่างสร้างสรรค์ หรือแม้แต่งานออกแบบที่ต้องลงรายละเอียดเฉพาะ ผ่านคอนเซปต์ที่เกิดจากแรงบันดาลใจมากมาย นั่นไม่ใช่แค่เพื่อเพิ่มมูลค่า แต่เพื่อสร้างคุณค่าบางอย่างให้กับผู้ที่มองเห็นและเข้าใจอย่างแท้จริง

หากวันนี้คุณลองมองสิ่งต่าง ๆ รอบตัว คุณอาจจะค้นพบแรงบันดาลใจบางอย่างในการใช้ชีวิตของคุณอย่างมีคุณค่าก็ได้

เหมือนกับที่โครงการ THE ESSE Sukhumvit 36 @Thong Lo Station คอนโดแห่งแรงบันดาลใจซึ่งมองเห็นคุณค่าของทุกสิ่ง และทุก ๆ ย่างก้าวของการใช้ชีวิต เพื่อให้คุณได้รับความสุข เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างความสมดุลในการใช้ชีวิตอย่างรอบด้าน ตั้งแต่ทำเลดี ที่ตั้งบนย่านทองหล่อ แหล่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์คนทุกกลุ่มวัย และติดเมือง ติดถนนหลักอย่างเส้นสุขุมวิท ให้คุณสะดวกสบายทุกการเดินทาง

นอกจากนั้นเรายังใส่ใจในทุก ๆ ความต้องการที่หลากหลาย กับ Amenities ภายในคอนโดที่มีครบทุกความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแบบไหน ที่นี่ก็มีพร้อมให้คุณ

และ THE ESSE Sukhumvit 36 จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มและมอบคุณค่าให้กับชีวิตของคุณได้ครบจบในที่เดียว และในปี 2022 คุณอาจจะได้ติ๊กเช็กลิสต์ New Year’s Resolutions 2021 ได้ครบอย่างแน่นอน

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ คลิก

SHARE