https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/Lets-Go-Cafe-Hopping-in-Style-around-Thonglor

12312312

BACK
05 Nov 2021

Let's Go Cafe Hopping in Style around Thonglor

ออกไป Hopping อย่างมีสไตล์ที่ 5 คาเฟ่ย่านทองหล่อ

เชื่อว่าหลังจากห่างหายจากการ Hopping มานาน หลายคนน่าจะกำลังคิดถึงบรรยากาศของการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านกันอย่างแน่นอน ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เวลาออกมาพักผ่อนด้วยการกลับมารันวงการ Cafe Hopping กันอีกครั้ง วันนี้ S BLOG จึงขอแนะนำ 5 คาเฟ่สุดปังในย่าน ‘ทองหล่อ’ อีกหนึ่งย่านที่เต็มไปด้วยสีสันของหลากหลายร้านอาหารและคาเฟ่ดี ๆ มากมาย พร้อมให้คุณเพลิดเพลินและผ่อนคลายอย่างมีสไตล์ ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเช็กลิสต์แล้วเตรียมออกไปสัมผัสบรรยากาศการ Hopping ให้หายคิดถึงกันได้เลย!

 

1. Hannari Cafe de Kyoto


สัมผัสกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงเกียวโตได้อย่างง่าย ๆ ในย่านทองหล่อกับ ‘Hannari Cafe de Kyoto’ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในซอยทองหล่อ 10 ที่ตั้งใจหยิบวัฒนธรรมของเมืองเกียวโต ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่าง ‘ชาเขียว’ ตลอดจนดีไซน์ร้าน ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นในทุกมุมมองด้วยเอกลักษณ์โครงไม้หลังคาหน้าจั่ว ผสมผสานการตกแต่งด้วยวัสดุไม้แบบเอิร์ธโทน โดดเด่นด้วยมุมที่นั่งที่ปูด้วยเสื่อทาทามิและเบาะรองนั่ง พร้อมให้ชิลล์กันในบรรยากาศสบาย ๆ ตามแบบฉบับของชาวญี่ปุ่นแท้ ๆ

เพราะ ‘เกียวโต’ ขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งปลูกชาที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และเป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและอากาศอันสมบูรณ์ ทำให้ได้มัทฉะที่มีคุณภาพดี รสชาตินุ่มละมุนเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน แนะนำให้ทานเมนู ‘Matcha Affogato’ เมนูอัฟโฟกาโต ที่มีไอศกรีมชาเขียวให้เลือกถึง 5 รสชาติด้วยกัน คือ Uji Matcha, Kinoko Uji Matcha, Red Bean Uji Matcha, Genmaicha และ Black Sesame ราดด้วยซอสมัทฉะเข้มข้นด้านบน ให้สัมผัสความหอมของชาเขียวแบบเต็มคำ

Hannari Cafe de Kyoto
ซอยทองหล่อ 10
โทร​. 0-2101-1591
www.facebook.com/hannari.thailand

 

2. Ba Hao Tian Mi - Thonglor


ส่วนใครที่เป็นแฟนตัวยงของร้านขนมหวานพุดดิ้งยอดฮิตใจกลางย่านเยาวราชอย่าง ‘Ba Hao Tian Mi’ ต้องห้ามพลาดมา Hopping อย่างมีสไตล์กันที่ ‘Ba Hao Tian Mi - Thonglor’ อีกหนึ่งสาขาที่พร้อมให้คนรักอาหารจีนสไตล์โมเดิร์นได้ตามไปลิ้มลองกันในย่านทองหล่อ ภายใต้บรรยากาศการตกแต่งสไตล์ Modern Chinese ที่มีความทันสมัยแต่แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความเป็นจีนด้วย Element และ Visual ที่ชวนให้นึกถึงบรรยากาศร้านอาหารแนวสตรีทของฮ่องกง

จากคำจำกัดความของ ‘Brunch’ ที่ทานแล้วต้องอิ่มท้อง ได้สารอาหารครบถ้วน และสามารถเลือกทานตอนไหนก็ได้ นำมาสู่การครีเอตเมนูบรันช์ในสไตล์ ‘Ba Hao Tian Mi’ โดยการประยุกต์เมนูให้มีรสชาติแนวตะวันออกมากขึ้น แนะนำเมนู ‘BHTM’S Brunch Set’ เซ็ตเมนูบรันช์สไตล์จีนที่ภายในเซ็ตประกอบไปด้วยเครื่องเคียงหลายอย่าง ได้แก่ ไข่ขยี้, หมูก้อนทอด, กุนเชียง, ขนมปัง (เสิร์ฟพร้อมเนยกานาฉ่าย) และผักสลัด โดยน้ำสลัดที่ทางร้านเลือกใช้นั้นเป็นน้ำเต้าเจี้ยวตามแบบสไตล์ตะวันออก ซึ่งเสริมความอร่อยได้อย่างเข้ากัน

Ba Hao Tian Mi - Thonglor
ระหว่างซอยทองหล่อ 17 และ 19
โทร. 09-2252-8924
www.facebook.com/bahaotianmi

 

3. Café Craft by Chanintr


อีกหนึ่งคาเฟ่ใจกลางย่านทองหล่อ ที่รอให้คุณมา Hopping อย่างมีสไตล์ คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ นอกจาก ‘Café Craft by Chanintr’ คาเฟ่ที่โอบล้อมไปด้วยพื้นที่คอร์ตยาร์ดแสนสบายตา ชูความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ พร้อมเสิร์ฟมื้ออร่อยสไตล์ Home Cooking ด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี ทั้งยังพร้อมแชร์ประสบการณ์การใช้งานเฟอร์นิเจอร์กว่า 20 แบรนด์ดังที่คัดสรรมาเฉพาะที่สุดของงานฝีมือโดย ‘CHANINTR CRAFT’ ให้คุณได้ลองใช้จริงระหว่างอิ่มอร่อยกับมื้ออาหารกันอย่างเพลิดเพลิน

 

Café Craft by Chanintr
ระหว่างทองหล่อ 18 กับทองหล่อ 20 (ตรงข้ามโรงพยาบาลคามิลเลียน)
โทร. 09-4749-9892
www.facebook.com/cafecraftbychanintr

 

4. Chez Shibata 365 


ส่วนใครชื่นชอบขนมหวานหน้าตาสวยงามสไตล์ฝรั่งเศส แต่ชอบรสชาติละมุนสไตล์ญี่ปุ่น ต้องแวะมาที่ ‘Chez Shibata 365’ คาเฟ่ขนมหวานที่ตั้งอยู่บนชั้น 3 บริเวณบันไดเลื่อน Ginza Zone ของโรงแรม Hotel Nikko ในย่านทองหล่อ ซึ่งเกิดขึ้นโดยเชฟชาวญี่ปุ่นชื่อดัง ‘ทาเคชิ ชิบาตะ’ ผู้หลงใหลในศิลปะแห่งขนมหวานและมีความใฝ่ฝันอยากจะพาขนมหวานฝรั่งเศสสไตล์ญี่ปุ่นเดินทางออกไปให้คนทั่วโลกให้ได้รู้จักและลิ้มลอง

สำหรับความพิเศษของเมนูจากทางร้านอยู่ที่การดีไซน์ขนมออกมาให้มีหน้าตาสวยงามและได้รสชาติถูกปากคนไทย แถมยังคงรักษาความอร่อยแบบต้นตำรับไว้ตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย แนะนำเมนู ‘Caramel High’ ขนมหวานแป้งเอแคลร์ ที่ทางร้านใช้เนยนำเข้าจากฝรั่งเศส ครีเอตสูตรเฉพาะจากทางเชฟที่ถูกคิดค้นมานานกว่า 30 ปี สอดไส้ด้วย Caramel Custard Cream ราดด้วยซอส Caramel Fondant ที่ทางร้านทำเองโดยเฉพาะ เมื่อทานพร้อมกันจะได้รสชาติที่หอมหวานกำลังดี ก่อนที่จะโรยด้วยเกลือหิมาลายันเพื่อตัดรสชาติ

Chez Shibata 365 
Hotel Nikko ซอยทองหล่อ
โทร. 09-5632-4499
www.facebook.com/chezshibata365

 

5. Caffè Olives


ปิดท้ายกันที่ ‘Caffè Olives’ คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟสารพัดเมนูสไตล์อิตาเลียนในย่านทองหล่อ มาพร้อมบรรยากาศความอบอุ่นละมุนละไม เพื่อให้ทุกคนที่แวะเข้ามาสามารถชิลล์เอาต์แบบสบาย ๆ ในบ้านหลังนี้กันได้อย่างเพลิดเพลิน โดยปรับเปลี่ยนบ้านหลังเก่าใจกลางเมืองให้กลายมาเป็นร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์อิตาเลียนสุดชิค ที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของโครงสร้างเดิมเอาไว้ ก่อนจะปรับปรุงและตกแต่งภายในให้มีความเป็นอิตาเลียนมากขึ้น

สำหรับเมนูอาหาร ที่นี่เน้นการนำเสนอเมนูโฮมเมดทานง่ายตามสไตล์อิตาเลียน แต่ปรับเปลี่ยนให้มีความเป็นไทยมากขึ้น แนะนำให้ลองทานเมนู Signature ของทางร้านอย่าง ‘PALA - Reginelle, Zucchini Cream + Mortadella’ พิซซ่ารสออริจินัล Reginelle หน้า Zucchini Cream ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ตัวแป้งซึ่งทำจากแป้งพิซซ่าสูตรโฮมเมดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การผสมแป้ง หมักแป้ง ไปจนถึงการขึ้นรูปพิซซ่า

 

Caffè Olives
ซอยสุขุมวิท 36 (BTS ทองหล่อ)
โทร. 06-1613-9588
www.facebook.com/caffeolives

 

ได้เวลาออกมาพักผ่อน พร้อมครีเอตโมเมนต์ดี ๆ อย่างมีสไตล์กับ 5 คาเฟ่สุดปังในย่านทองหล่อ ที่ S BLOG นำมาเสนอในวันนี้ แล้วจะดีแค่ไหนถ้าคุณมีพื้นที่พักผ่อนที่พร้อมให้ออกไป Hopping อย่างมีสไตล์ได้ง่าย ๆ ‘The ESSE Sukhumvit 36’ คอนโดมิเนียมใจกลางย่านทองหล่อ ถือเป็นคำตอบที่ใช่ โดดเด่นด้วยโลเคชันที่สะดวกสบาย พร้อมจะทำให้การใช้ชีวิตในทุก ๆ วันของคุณเป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ชื่นชอบการ Cafe Hopping ได้อย่างดีที่สุด

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมหรือนัดชมโครงการได้ทาง https://bit.ly/3CERIVl โทร. 1221

 

SHARE