https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/BETTER-HEALTH-BETTER-LIFE

12312312

BACK
17 Mar 2021

BETTER HEALTH, BETTER LIFE

ทำความรู้จักกับ 5 แอปพลิเคชันเพื่อสาย Healthy ที่จะทำให้คุณมีชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคของการใช้ชีวิตแบบ New Normal ท่ามกลางสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ ‘เทรนด์สุขภาพ’ กลายเป็นเรื่องฮอตฮิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน เพราะหลายคนต่างเริ่มหันมาดูแลตัวเองกันมากขึ้น แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถใช้เทคโนโลยีที่จะทำให้คุณมีสุขภาพชีวิตที่ดีด้วยแอปพลิเคชันเพื่อสาย Healthy ที่ S BLOG คัดสรรมานำเสนอให้เหล่าคนรักสุขภาพได้ลองมาทำความรู้จักและนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างง่ายดาย

Nike+ Run Club


แอปพลิเคชันสำหรับคนรักการวิ่ง โดยเรียกได้ว่าเป็น ‘เพื่อนนักวิ่งที่สมบูรณ์แบบสำหรับคุณ’ มาพร้อมการใช้งานที่สะดวกสบายด้วยเครื่องมือที่ตอบโจทย์ให้คุณวิ่งได้อย่างดียิ่งขึ้น ทั้งการติดตามการวิ่งด้วย GPS ที่คุณสามารถดูทุก ๆ รายละเอียดที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เพซ ตำแหน่งที่ตั้ง ระยะทาง การวิ่งไต่ระดับ ตลอดจนอัตราการเต้นของหัวใจ เพื่อสร้างแรงจูงใจให้คุณพิชิตเป้าหมายให้ได้ พร้อมกันนั้นยังสามารถพาเพื่อนฝูงไปสนุกและวัดฝีมือด้วยกันได้ง่าย ๆ เพียงติดแฮชแท็กระยะทางที่คุณทำได้กับเป้าหมายหรือการท้าทายที่ต้องการ เพื่อเช็คอันดับของตัวเองได้อีกด้วย

MyFitnessPal


อีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดนิยมสำหรับเทรนเนอร์และเหล่าคนรักสุขภาพ ต้องขอยกให้กับ MyFitnessPal มาพร้อมความพิเศษที่คุณสามารถบันทึกข้อมูลเรื่องอาหารการกินในแต่ละวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการจัดการกับน้ำหนักของตัวเอง ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก, ควบคุมน้ำหนัก หรือเพิ่มน้ำหนัก โดยแอปพลิเคชันนี้จะทำหน้าที่บันทึกปริมาณแคลอรีจากอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละมื้อ แล้วมาคำนวนกับการใช้พลังงาน พร้อมแสดงเป็นกราฟอย่างง่าย ๆ ให้คุณใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างไร้กังวล

Lifesum


อีกหนึ่งแอปพลิเคชันสำหรับการจดบันทึกอาหารที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ Lifesum โดดเด่นด้วยฟังก์ชันการใช้งานดีไซน์มินิมัล ที่เน้นการโชว์รูปเป็นหลัก เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย กลายเป็นเสมือนนักโภชนาการส่วนตัวของผู้ใช้ โดยมีโปรแกรมสุขภาพให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โปรแกรมสุขภาพดี, โปรแกรมลดน้ำหนัก ตลอดจนโปรแกรมเพิ่มน้ำหนัก ก็มีให้เลือกอย่างครบครัน โดยจะคำนวนปริมาณแคลอรีต่อวันในการไปถึงจุดหมาย ที่ได้ข้อมูลจากการใส่อายุ, ส่วนสูง, น้ำหนักปัจจุบัน และน้ำหนักที่ต้องการ นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถหาแรงบันดาลใจในการทำอาหารจากเมนูสุขภาพภายในแอปพลิเคชันได้อีกด้วย


 

Better Me


สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาไม่สามารถควบคุมวินัยการทานอาหารและการออกกำลังกายที่ดี ขอแนะนำ Better Me หนึ่งในแอปพลิเคชันเกี่ยวกับการลดและควบคุมน้ำหนักที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่มีจุดเด่นตรงที่สามารถจัดทำแผนการเรื่องน้ำหนักได้อย่างครอบคลุม โดยที่คุณสามารถเลือกโปรแกรมออกกำลังกายต่าง ๆ ได้ภายในแอปพลิเคชัน อีกทั้งยังมีหลากหลายเมนูสุขภาพแนะนำ สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ

Pillow Automatic Sleep Tracker

สำหรับใครที่เจอปัญหานอนไม่หลับ ขอแนะนำ Pillow Automatic Sleep Tracker แอปพลิเคชันที่จะช่วยติดตามการนอนหลับของคุณว่าเพียงพอแล้วหรือยัง คอยทำหน้าที่บันทึกรายละเอียดต่าง ๆ ของการนอนหลับ ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับลึก การนอนหลับฝัน รวมถึงบันทึกเสียงรบกวนขณะเรานอนหลับได้อีกด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะถูกประมวลผลและรายงานให้เราทราบหลังจากการตื่นนอน เพื่อให้เรารู้ว่าการนอนหลับเพียงพอหรือไม่ รวมถึงมีปัญหาอุปสรรคอะไรที่ทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ นอกจากนี้คุณยังได้ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงฟังสบายคอยเคล้าคลอระหว่างที่กำลังเข้านอน โดยที่เสียงเพลงนี้จะปิดอัตโนมัติ เมื่อจับได้ว่าเราเข้าสู่การนอนหลับแล้ว เรียกได้ว่าเป็นแอปพลิเคชันที่จะทำให้คุณหลับสบายและปรับนิสัยในการนอนที่ดีขึ้นเลยก็ว่าได้

ได้เวลาเริ่มมาดูแลสุขภาพได้ง่าย ๆ ผ่าน 5 แอปพลิเคชันนี้ ที่จะทำให้คุณดูแลตัวเองได้แบบไม่ยาก

SHARE