https://www.singhaestate.co.th/en/s-blog/4Ways-To-Add-Japanese-Style-ToYour-Home

12312312

BACK
07 Apr 2021

4 Ways To Add Japanese Style To Your Home

4 ไอเดียแต่งบ้านให้ได้ฟีลเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

‘สไตล์ญี่ปุ่น’ นับเป็นอีกหนึ่งในสไตล์การแต่งบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะด้วยความเรียบง่าย ที่เป็นลักษณะการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของวัฒนธรรมญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยความสมดุลเป็นระเบียบ และเน้นความงดงามของธรรมชาติเป็นหลัก S BLOG จึงขอชวนคุณมาครีเอตสเปซในบ้านและสร้างบรรยากาศอบอุ่นให้ได้ฟีลละมุน ที่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับความเรียบง่ายแบบ Japanese Style

วัสดุไม้ ช่วยเพิ่มบรรยากาศผ่อนคลายสไตล์ญี่ปุ่น

ด้วยความที่วัฒนธรรมญี่ปุ่นให้ความใส่ใจกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก วิธีที่สามารถดึงเอาธรรมชาติให้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งภายในบ้านได้ คือการเน้นใช้วัสดุ ‘ไม้’ เป็นองค์ประกอบหลัก ที่นอกเหนือจากความสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่นให้บ้านของคุณดูละมุนละไมและสบายตา ช่วยคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ยังทำให้การอยู่บ้านของคุณเต็มไปด้วยความสุขและมีแรงลุกขึ้นมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในบ้านทุก ๆ วัน

เสริมบรรยากาศความเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์มินิมัล

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ‘ความเรียบง่าย’ นับเป็นหัวใจสำคัญของดีไซน์สไตล์ญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์การแต่งบ้านแบบ ‘Less is More’ หรือน้อยแต่มาก ที่เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมัล คุมโทนสีให้ไปในทิศทางเดียวกัน อาทิ สีขาว สีครีม และสีน้ำตาลอ่อน จะช่วยเสริมบรรยากาศความอบอุ่นแบบ Japanese Style ได้เป็นอย่างดี

เปิดรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกใส ช่วยให้บ้านอบอุ่นละมุนละไม


เพราะ ‘แสงธรรมชาติ’ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความเป็นญี่ปุ่นได้ดี เพราะฉะนั้นการแต่งบ้านสไตล์นี้ จะต้องมีหน้าต่างแบบกระจกใส ที่ช่วยเปิดรับแสงธรรมชาติให้สาดส่องเข้ามาสร้างความอบอุ่นระหว่างวัน อีกทั้งยังทำบ้านดูโปร่งโล่งสบาย โดยคุณจะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์กลิ่นอายแห่งความผ่อนคลายของวัฒนธรรมบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้นไปอีก

เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้ ให้ธรรมชาติรายล้อมอยู่รอบ ๆ ตัว

แน่นอนว่าเสน่ห์ของบ้านสไตล์ญี่ปุ่น อยู่ที่การแต่งบ้านให้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด เพราะฉะนั้นการทำให้พื้นที่บ้านของคุณกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้นั้น แนะนำลองหาแจกันหรือกระถางต้นไม้วางไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน จะช่วยสร้างความสดชื่น ร่มรื่น สบายตา เยียวยาอาการเหนื่อยล้า ให้คุณใช้เวลาพักผ่อนเอนกายไปกับสีเขียวของต้นไม้ภายในบ้านของคุณ

เนรมิตรบ้านสไตล์ Japanese House ได้ง่าย ๆ ด้วย 4 ไอเดียการแต่งบ้านที่ S Blog นำมาเสนอในวันนี้ แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาพื้นที่พักผ่อนสไตล์ญี่ปุ่นอยู่แล้วละก็ ‘THE ESSE at SINGHA COMPLEX’ ถือเป็นคำตอบที่ลงตัว เพราะมี JAPANESE STYLE FLOOR ที่ตกแต่งภายใต้คอนเซ็ปต์ KISETSU ซึ่งเป็นแนวคิดที่ให้ความสำคัญกับฤดูกาลทั้ง 4 ของชาวญี่ปุ่น มาพร้อมความเรียบหรูทันสมัย แต่ยังคงให้ความอบอุ่นละมุนละไมไปในคราวเดียวกัน พิเศษด้วยฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกครบครัน ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณเต็มไปด้วยความประทับใจไปกับพื้นที่แห่งนี้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการได้ทาง

www.singhaestate.co.th/en/residential/condo/the-esse/singha-complex

SHARE
icon_fb icon_tw