THE PERFECT KITCHEN FOR THE PERFECT HOME

ห้องครัว คือ สถานที่ประกอบอาหารจานอร่อยที่เปรียบเสมือนขุมพลังงานของร่างกาย สมอง และจิตวิญญาณของสมาชิกในครอบครัวที่ต่างต้องแวะเวียนมาทุกๆ วัน การออกแบบพื้นที่ครัวของบ้านสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES) จึงเน้นฟังก์ชันใช้สอยที่ครบครัน ถูกสุขอนามัย ใช้งานได้สมบูรณ์แบบตามสไตล์พ่อครัวแม่ครัวยุคใหม่

EUROPEAN KITCHEN : WHERE BEAUTY AND FUNCTIONALITY MEET

ครัวสไตล์ยุโรปจากแบรนด์ Bulthaup นำเข้าจากประเทศเยอรมัน มีความโดดเด่นทั้งในแง่คุณภาพ การออกแบบ และการผลิตที่พิถีพิถัน จนเรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ครัวที่สามารถโชว์ความหรูหราและใช้งานได้จริงๆ พิเศษด้วยเคาน์เตอร์เตรียมอาหารขนาดใหญ่ปูท็อปคอมโพสิตควอทซ์ท มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนต่อรอยขีดข่วนและสารเคมี อีกทั้งไม่มีรูพรุนจึงใช้งานร่วมกับอ่างล้างจานได้อย่างมั่นใจว่าความสวยงามนั้นจะคงอยู่ตลอดอายุการใช้งาน

ครบครันด้วยเครื่องครัวทันสมัยจากแบรนด์ Wolf อาทิ เครื่องทำกาแฟ เตาไฟฟ้าพร้อม Hood ป้องกันกลิ่นและควันฟุ้งกระจาย อุปกรณ์เสริมในตู้ลิ้นชักใต้เคาน์เตอร์ และตู้เย็นแบรนด์ Sub-Zero ที่สามารถเก็บรักษาคุณภาพอาหารได้ดีเยี่ยมจนได้รับการันตีการใช้งานระดับมาสเตอร์เซฟและเซเลบิตี้เชฟทั่วโลก

HEAVY DUTY KITCHEN : COOKING PASSION WITH THAI CUISINE

ครัวใช้งานหนักต้องยกให้กับ “ครัวไทย” เพราะเน้นการปรุงอาหารแบบถึงเครื่อง ทั้งโขลก สับ ผัด ฉ่า ทางโครงการจึงเลือกใช้ชุดครัว Custom Stainless Steel มาตรฐานเดียวกับครัวโรงแรมจาก Kuppersbusch แบรนด์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานครัวมากว่า 140 ปี เครื่องครัวสแตนเลสไม่เพียงทนทานต่องานครัวทุกประเภท แต่ยังดูแลรักษาทำความสะอาดง่าย ลดปัญหาการสะสมคราบสกปรกและเชื้อราที่อาจเสี่ยงต่อสุขภาพของครอบครัวในอนาคต

ภายในห้องครัวได้ติดตั้งอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมอย่างคุ้มค่าทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ Island เตรียมอาหารด้านล่างเป็นตู้และลิ้นชักเก็บของจำนวนมาก ตู้แขวนเหนือซิงค์ล้างจาน เคาน์เตอร์ปรุงอาหารพร้อมหัวเตาแก๊สทองเหลืองและเครื่องดูดควัน นอกจากนี้ยังมีเตาอบ ไมโครเวฟ ตู้เย็นแบบ 2 ประตู และเครื่องล้างจานแบบ Built-in ทั้งหมด โดยจัดองค์ประกอบให้สอดคล้องตามพฤติกรรมการทำอาหารเพื่อทุกกิจกรรมภายในครัวลื่นไหล ไม่สะดุด เพิ่มความสนุกในการปรุงเมนูสุดโปรดให้ออกมาเพอร์เฟ็คอย่างที่ต้องการ

เพราะเรื่องอาหารการกินคือศาสตร์และศิลป์ที่รังสรรค์ได้เฉพาะตัว การจัดพื้นที่ห้องครัวและคัดสรรเครื่องครัวที่ดีที่สุดเพื่อรองรับการใช้งานจึงไม่เพียงช่วยผลิตอาหารคุณภาพเสริมพลังกายใจให้แข็งแรง หรือเติมความสุขเล็กๆ เมื่อได้ทานของอร่อยเท่านั้น แต่ยังสร้างความทรงจำและประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ไม่จำกัดอีกด้วย...และนี่คืออีกหนึ่งความลึกซึ้งของรายละเอียดที่ สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)