SMART PARKING DESIGN

เมื่อรถยนต์คือพาหนะจำเป็นของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ที่จอดรถจึงสำคัญไม่แพ้พื้นที่ส่วนใดในบ้าน แต่บ่อยครั้งที่หลายคนให้นิยามที่จอดรถเป็นเพียงฟังก์ชันเสริมรองจากพื้นที่ใช้สอยหลักภายในบ้าน จึงทำให้ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงไม่ได้ จนเป็นเหตุให้เราได้ยินข่าวคราวการทะเลาะเบาะแว้งเรื่องที่จอดรถกับเพื่อนบ้านอยู่บ่อยๆ นั่นเอง

ที่จอดรถของบ้านในโครงการสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส จึงไม่เพียงออกแบบตามความต้องการพื้นฐานของผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังอินไซด์ไปถึงไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ รองรับเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ตลอดจนใส่ใจกับความรู้สึกผูกพันในรถยนต์คันโปรดของสมาชิกในครอบครัว

เริ่มตั้งแต่ถนนสไตล์ Signature Green Boulevard กว้าง 18 เมตร ดีไซน์พิเศษด้วยการตอกเสาเข็มลึก 20 เมตร เทคอนกรีตและราดทับด้วยยางมะตอยเพื่อให้ถนนทั้งสายเรียบแน่นเสมอกันเพื่อการขับขี่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ จนสามารถขับรถตรงเข้าสู่รั้วบ้านได้ไม่สะดุด นอกจากนี้ยังใส่ใจรายละเอียดของพื้นถนนในบ้านด้วยการปูหินแกรนิตที่มี Texture เพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างผิวถนนให้เกิดการชะลอรถอัตโนมัติ สำหรับ Drop Off ถูกออกแบบมาให้อยู่ใกล้ประตูเข้าบ้านมากที่สุด

บ้านทุกแบบประกอบด้วยพื้นที่จอดรถมากถึง 6 คัน พร้อมตู้เก็บอุปกรณ์สำหรับรถเป็นมาตรฐาน และสามารถเพิ่มลิฟต์จอดรถได้อีก 2 คัน รวมสูงสุด 8 คัน โดยโครงสร้างโรงรถยังตกแต่งด้วยวัสดุพรีเมี่ยมสอดคล้องกับตัวบ้าน จึงรองรับการต่อเติมเป็นห้องกระจกติดแอร์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่สะสมรถยนต์หรือมีรถยนต์คลาสสิกที่ห่วงแหนและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

ยิ่งไปกว่านั้น ทางโครงการยังติดตั้ง EV CHARGER รุ่น EV link Wallbox จากแบรนด์ Schneider หรือสถานีชาร์จพลังงานไฟฟ้าสำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ให้ด้วย ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมทางยานยนต์แห่งอนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงที่เป็นสาเหตุของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สร้างมลพิษในอากาศและปรากฏการณ์เรือนกระจก จึงทำให้อากาศในโครงการและท้องถนนดีขึ้น ไร้มลพิษทางเสียง และประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว

เพราะทุกตารางนิ้วของบ้านสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส คือรายละเอียดที่ผ่านความใส่ใจพิถีพิถัน จึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตพื้นฐาน รองรับความต้องการชนิดพิเศษ และสร้างความสุขที่ยั่งยืนทั้งวันนี้และตลอดไป