NATURE IS NOT A PLACE TO VISIT, IT'S HOME

การใช้ชีวิตในสังคมเมืองทุกวันนี้ เราต่างปรารถนาที่จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ บางคนเลือกออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อค้นหาความงามที่เกิดขึ้น บางคนแค่ได้พักในรีสอร์ทสวยๆ ก็รู้สึกคุ้มค่ากับทัศนียภาพตรงหน้า แต่สำหรับ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)” เรารู้ดีว่า “ธรรมชาติ” ไม่ใช่เพียงสถานที่ที่แค่แวะเวียนเป็นครั้งคราว แต่คือ “บ้าน” ที่ได้ใช้ชีวิตในทุกๆ วัน

THE WAY TO CONNECT WITH NATURE

ทันทีที่ก้าวเข้าสู่อาณาเขตของ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)” จะรับรู้ได้ถึงความร่มรื่น เย็นสบาย อันเกิดจากต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวทั่วทั้งโครงการ ออกแบบด้วยหลัก Biophilic Design ที่ไม่เพียงตอบสนองพฤติกรรมความโหยหาธรรมชาติของมนุษย์ แต่ยังเกื้อกูลสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ในระบบนิเวศน์ให้ถ่ายทอดความสุขจากภายในสู่ภายนอก และจากภายนอกสู่ภายในไปพร้อมๆ กัน

ให้ทุกวันของชีวิตแนบชิดกับธรรมชาติได้ยิ่งขึ้น เพราะพื้นที่กว่า 15 ไร่ ของโครงการ ถูกจัดสรรให้เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่แวดล้อมด้วยสีเขียวของธรรมชาติ ไม่ใช่เพียงสวนส่วนกลางขนาดใหญ่ แต่เป็นพื้นที่สีเขียวที่แทรกซึมอยู่ทั่วทั้งโครงการ ไม่ว่าจะเป็นตลอดแนว 2 ข้างทางของถนนภายในโครงการ หรือแม้แต่ภายในบ้านของคุณเอง

BALANCE OF LIVING & NATURE

ด้วยปรัชญาของแบรนด์สันติบุรี คือ การผสมผสานระหว่างปรัชญาการใช้ชีวิต (Philosophy of Living) และปรัชญาของธรรมชาติ (Philosophy of Nature) บนความเชื่อที่ว่า คนเราอาจกำหนดธรรมชาติไม่ได้ แต่เราสามารถกำหนดสภาพแวดล้อมได้ ที่ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)” เราจึงให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ

บ้านทุกหลังในโครงการ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)” จึงถูกออกแบบขึ้นเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสและเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติรอบตัวได้อย่างง่ายดาย ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ ลักชัวรี่ โมเดิร์น ทรอปิคัล ที่มีความโก้หรู แต่ก็เอื้อต่อการอยู่อาศัย เพราะเหมาะกับสภาพภูมิอากาศแบบร้อนชื้นของประเทศไทย บ้านทุกหลังหันหน้าทิศเหนือ-ใต้ มีการนำกระจกบานใหญ่พิเศษเข้ามาเป็นส่วนประกอบของบ้าน เพื่อเปิดรับความเป็นธรรมชาติเข้าสู่ภายใน ทำให้บ้านได้หายใจ ได้รับแดดและลมในเวลาที่เหมาะสม มีการระบายอากาศที่ดี เรียกได้ว่ามีทั้งความหรูหราและอยู่สบายในเวลาเดียวกัน

LIVING CLOSER TO NATURE IS BETTER

การดึงธรรมชาติเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิตไม่ว่าวิถีใดที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนส่งผลดีต่อสุขภาพกายและใจของผู้ที่อยู่ใกล้ มีงานวิจัยหลายชิ้นยืนยันตรงกันว่าการอยู่ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวสามารถลดความเครียด ทำให้จิตใจผ่อนคลาย ส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับเด็กๆ กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์เพิ่มประสิทธิภาพในกลุ่มคนทำงาน อีกทั้งยังพบว่าบ้านที่เข้าถึงธรรมชาติอย่างง่ายดายสามารถเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินได้ 4-5% เลยทีเดียว

การออกแบบบ้านแห่งธรรมชาติของ “สันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES)” เป็นเพียงหนึ่งในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่สะท้อนถึงความนอบน้อมต่อธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ เพื่อต่อขยายความสุขของการใช้ชีวิตท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่ดี และเปลี่ยนการดำเนินชีวิตในวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษได้ในทุกๆ วัน เสมือนได้พักร้อนนอนเล่นอยู่ในรีสอร์ทสวยๆ ที่เราเรียกว่า “บ้าน”