ACCOYA & TEAK...CRAFTMANSHIP FOR YOUR LIVING

เพราะความใส่ใจในทุกรายละเอียดแห่งการอยู่อาศัย ทางโครงการสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES) จึงพิถีพิถันในการเลือกสรรวัสดุที่ดี เน้นความสวยงามและความคงทน ซึ่งสอดรับกับธรรมชาติ เพื่อการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบของคุณและครอบครัว

เริ่มจากภายนอกอาคาร การเลือกวัสดุที่ทำหน้าที่สร้างความอบอุ่นทั้งในแง่ความรู้สึกและฟังก์ชันสำหรับการอยู่อาศัยที่เหนือระดับนั้น จำเป็นจะต้องใช้วัสดุพิเศษที่ทำให้เกิดความสวยงามและคงทนนั้นก็คือไม้สนจากประเทศเนเธอร์แลนด์ (Accoya) ซึ่งนำเข้าจากแหล่งผลิตที่มีความยั่งยืน โดยไม้ชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษคือ ทนน้ำ น้ำหนักเบา คงทนแข็งแรง ใช้งานง่าย และปลอดสารพิษ โดยผ่านกระบวนการอะเวลิเทชั่นซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะในการปรับปรุงคุณภาพถึงแก่นไม้ให้ดูดซับน้ำได้น้อยลง อีกทั้งเอ็นไซม์ย่อยเนื้อไม้ที่ย่อยเนื้อไม้ได้น้อยลง รวมถึงป้องกันปลวกได้ดี ทำให้ไม้มีความคงทนและอยู่ได้นาน ซึ่งทางโครงการรับประกันความทนทานของไม้สนชนิดนี้ สำหรับงานภายนอกที่อยู่บนดิน 20 ปี

ขณะที่ภายในตัวบ้าน ทางโครงการเลือกไม้สัก (Teak) เพื่อการทำ finishing พื้น โดยไม้สักนั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นราชาแห่งไม้ มีลักษณะพิเศษคือเป็นไม้เนื้อแข็งที่มีความทนทานมากกว่าไม้หลายชนิด และจากผลการทดลองทางวัสดุศาสตร์ระบุว่าไม้สักมีความแข็งแรงสูงกว่า 1,000 กก./ตร.ซม. และยังทนทานตามธรรมชาติมากกว่า 10 ปีอีกด้วย นอกจากนี้ปลวกและมอดยังไม่สามารถกัดกินหรือทำลายได้ เนื่องจากในเนื้อไม้สัก มีสารเคมีที่ชื่อว่า O-cresyl methyl ether ที่มีคุณสมบัติคงทนต่อปลวก แมลง และเห็ดราได้เป็นอย่างดี

ขณะที่รูปลักษณ์นั้นใครเห็นก็ต้องหลงใหล มีสีเหลืองทอง ถึงสีน้ำตาลแก่ ลวดลายเส้นสีน้ำตาลแทรกสวยงาม เป็นไม้ที่นิยมนำมาใช้ตกแต่ง หรือผลิตเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้มีความสวยงาม ทนนาน เป็นความคลาสสิคที่อยู่คู่บ้านเรือนของไทยมาหลายยุค และยังคงมีมนต์เสน่ห์จนถึงทุกวันนี้

จะเห็นได้ว่าทุกรายละเอียดวัสดุที่โครงการสันติบุรี เดอะ เรสซิเดนเซส (SANTIBURI THE RESIDENCES) เลือกสรรนำมาสร้างบ้านทุกหลัง ภายใต้คอนเซปต์ CONNOISSEUR OF PLEASANT LIVING ลึกซึ้งถึงทุกรายละเอียดของความสุข นั้นเกิดจากความใส่ใจเพื่อจะสร้างความแตกต่างและความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้อยู่อาศัยอย่างแท้จริง