最新资讯

事件&活动

19 JAN
สาย Local VS สาย Fine Dining ย่าน ทองหล่อ


ด้วยความที่เป็นแหล่งไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครแห่งนี้ ทองหล่อ จึงเป็นย่านที่อุดมไปด้วยอาหารหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสาย local อันเลื่องลือที่ใครๆ ก็ต้องตามไปชิม หรือสาย fine dining สุดพิถีพิถัน ซึ่งมีรสชาติอร่อยและเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้กันเลย  
 

""

""

​​​เมนู ข้าวเหนียวมะม่วง l150 บาท 
ร้าน ข้าวเหนียวมูนแม่วารี l สุขุมวิท 55
เปิด 06.00 - 22.00 น. 

เริ่มกันที่ร้านข้าวเหนียวมะม่วงในตำนานอย่างข้าวเหนียวมูนแม่วารี ที่ชาวทองหล่อคงไม่มีใครไม่รู้จัก กับประสบการณ์กว่า 20 ปีที่มาการันตีความอร่อย ความพิเศษอยู่ที่ข้าวเหนียวหอมนุ่มสามสี และมะม่วงสุกจากไร่ของทางร้านเองที่มีให้ทานกันตลอดทั้งปี นอกจากมะม่วงสุกแล้วที่นี่ยังมีผลไม้อื่นๆให้บริการตามเทศกาลอีกด้วย แต่ถ้าหากใครไม่สะดวกไปซื้อที่ร้านด้วยตนเองทางร้านเค้าก็มีบริการ Delivery ส่งความอร่อยถึงบ้านด้วยนะครับ
เมนู Mango Religieuse l 260 บาท 
ร้าน Patisserie Rosie l สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ 10
เปิด 11.00 - 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 

เมนู Mango Religieuse นี้ส่วนผสมข้างในจะเป็น Mango Yogurt ไส้มะม่วงผสมเลมอน รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานมาก ตัดหวานด้วยรสเปรี้ยวของเลมอน ประกบด้วยแป้งชูสไตล์เอแคร์ที่มีความหนาแบบกำลังทาน หอมกลิ่นมะม่วงอ่อนๆ ทานแล้วรู้สึกสดชื่น ใครที่ชื่นชอบขนมสไตล์ฝรั่งเศสก็อย่าลืมมาลองชิมกันดูนะครับ
 

""

""

""

""

""

""

 
.....
 

""

""

เมนู เกี๊ยวเป็ด l 80 บาท 
ร้าน บ๊วยโภชนา l สุขุมวิท 55 ระหว่างซอยทองหล่อ 10 และ ทองหล่อ 12 
เปิด 09.00 - 18.00 น.
 
ความพิเศษของเป็ดที่นี่คือเนื้อเป็ดที่อยู่ในแผ่นห่อเกี๊ยวที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติไม่เหมือนกับที่ใดในปฐพี กับน้ำซุปพะโล้ที่เคี่ยวกับเครื่องยาจีนและกระดูกหมูจนเข้มข้น รสชาติที่ครองใจชาวทองหล่อมาถึง 15 ปีแล้ว เมนูเด่นๆ ของทางร้านบ๊วยโภชนา จะเป็นเมนูเป็ดทั้งหมด อย่างบะหมี่เป็ดตุ๋นอบหม้อดิน ก็เป็นอีกหนึ่งในเมนูแนะนำ
 

เมนู Duck breast, roselle, rose apple l 6 course tasting menu 1,800 บาท, 
ร้าน Canvas l สุขุมวิท 55 ติดซอยทองหล่อ 5
เปิด 18.00 - 00.00 น. 

ในส่วนของอกเป็ดจานนี้เป็นอกเป็ดที่เดินทางมาจาก อ. ปากช่อง เพราะเชฟต้องการเน้นที่คุณภาพจริงๆ ส่วนวัตถุดิบอื่นๆ ก็จะมีกระเจี๊ยบแดงและชมพู่ น้ำซอสทำมาจากกระเจี๊ยบแดงและหอมแดงที่เคี่ยวเป็นเวลา 2 ชั่วโมงด้วยอุณหภูมิต่ำ แรงบันดาลใจในการคิดค้นเมนูจานนี้ตั้งต้นมาจากเป็ด ซึ่งเชฟได้มองหาส่วนผสมที่คิดว่าน่าจะลงตัวกับรสชาติของเป็ดมากที่สุดจนได้นึกถึงส่วนผสมอย่างกระเจี๊ยบแดงและชมพู่ (roselle และ rose apple)  ซึ่งนอกจากชื่อในภาษาอังกฤษจะเป็นคำที่พ้องเสียงและพ้องตัวอักษรกันแล้ว พอนำมาผสมผสานกันก็ยังได้รสชาติที่ดีและเข้ากับเป็ดอีกด้วย 
 

 

""

""

""

""

""

""

.....
 

""

""

เมนู แกงส้มชะอมกุ้ง l 90 บาท 
ร้าน ข้าวจ้าว l สุขุมวิท 55 ซอยทองหล่อ 17
เปิด 10.00 - 20.00 น. ปิดวันอาทิตย์ที่ 1 และ 3 ของเดือน 

แกงส้มของทางร้านมีรสชาติเข้มข้นถึงพริกถึงเครื่องมากๆ จุดเด่นอยู่ที่เครื่องแกงของเค้ามีรสชาติเข้มข้น มีให้เลือกชิมทั้งอาหารใต้รสชาติแบบต้นตำหรับแท้ๆอย่าง แกงเหลือง ผัดสะตอ คั่วกลิ้ง ใบเหลียงผัดไข่  หรืออาหารอีสานอย่างส้มตำปูปลาร้าก็มี สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารไทยรสจัดจ้าน ร้านนี้ควรจะต้องอยู่ในลิสต์ของคุณ
 

เมนู Squid, cha-om, coriander, passionfruit l 400 บาท 
ร้าน Canvas l สุขุมวิท 55 ร้านอยู่ติดซอยทองหล่อ 5
เปิด 18.00 - 00.00 น.

เริ่มจากเชฟของทางร้านซึ่งเป็นชาวต่างชาติได้รู้จักกับผักสีเขียวที่มีชื่อว่าชะอมเป็นครั้งแรกในชีวิตและก็คิดว่าเป็นวัตถุดิบที่น่าสนใจมาก จึงได้พยายามคิดคนหาส่วนผสมที่ลงตัวเจ้าชะอมนี้ที่สุด จนออกมาเป็นเมนูนี้ Squid, cha-om, coriander, passionfruit ประกอบด้วยปลาหมึกย่างที่หมักด้วยน้ำกะทิ ท็อปด้วยชะอมทอดกรอบและราดด้วยซอสที่ทำจากเสาวรส จานนี้จึงเต็มไปด้วยรสชาติอาหารไทยที่มีรสหลากหลาย ด้วยส่วนผสมของ ปลาหมึก ชะอม กะทิ เสาวรส อยากรู้ว่ามาอยู่ด้วยกันแล้วจะเป็นอย่างไรต้องไปลองดูครับ  
 

.....
 

""

""

เมนู Iced Cappuccino l 45 บาท
ร้าน น้ำร่าเริง Coffee & Drinks l ซอยสุขุมวิท 53/1
เปิด 06.00 - 19.00 

น้ำร่าเริง เป็นร้านกาแฟเล็กๆ บรรยากาศแบบเปิด ได้ฟีล local มากๆ แต่หน้าตากาแฟของเค้าดูไม่ local นะครับ ดูดีในระดับหนึ่งเลย ด้วยโลเคชั่นติดบีทีเอสทองหล่อ เมนูเครื่องดื่มที่นี่ราคาเริ่มต้นเพียง 20 บาทเท่านั้น! อ่ะ ตกใจล่ะสิ 
 

เมนู Toast Affogato l 180 บาท 
ร้าน Blue Dye Café l สุขุมวิท 36 นภาศัพท์แยก 1 
เปิด: 09.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 

เมนู Toast Affogato เป็นไอศกรีมที่ทำจากขนมปังปิ้งบดผสมไอศกรีม มีกลิ่นหอมของขนมปังปิ้งที่ชัดมาก อารมแบบมีกลิ่นไหม้ของขนมปังนิดๆแบบกำลังดี ที่มาคู่กันคือมูสกาแฟหอมอ่อนๆนุ่มๆ ทานคู่กันแล้วแบบว่าเข้ากันดี๊ดี 
ทางร้าน Blue Dye Café เค้าตั้งใจให้ที่นี่เป็น HUB สำหรับทุกคนที่เริ่มจะหัดดื่มกาแฟ หรือสนใจทำชา-กาแฟได้ลองเข้ามาฝึกฝนกันดู ชั้นบนมี workshop และมีอุปกรณ์การทำกาแฟขายด้วย นอกจากเมนูเบาๆอย่างเครื่องดื่มและขนมแล้วยังมีอาหารจานหลักให้ได้ฝากท้องกันได้อีกด้วย

 

""

""

""

""

""

""

.....
 

""

""

เมนู น้ำตกหมู l 120 บาท 
ร้านครัวร่มไม้  l ซอยสุขุมวิท 36 
เปิด  10.30 - 22.00 น.

คออาหารอีสานมีหรือจะพลาดเมนูหมูน้ำตก ด้วยรสเปรี้ยวมะนาว รสหวานจากเนื้อหมู และกลิ่มหอมข้าวคั่ว ร้านอาหารไทย-อีสาน ครัวร่มไม้ ตั้งอยู่ลึกเข้าไปเพียง 300 เมตรจากปากซอย สุขุมวิท 36  เท่านั้น อาหารที่นี่ก็รสชาติกลมกล่อม จัดจ้านถึงใจ มีให้เลือกหลากหลายเมนู เป็นอีกร้านที่แฟนอาหารอีสานไม่ควรพลาด 

 

เมนู Moo-Nam-Tok Pasta l  220 บาท
ร้าน Blue Dye Café l สุขุมวิท 36 นภาศัพท์แยก 1 
เปิด: 09.00 - 18.00 ปิดทุกวันจันทร์ 

เมนูพาสต้าหมูน้ำตกจานนี้เป็นการรวมรสชาติของอาหารสไตล์ตะวันตกกับรสชาติอาหารไทยได้อย่างลงตัว ความพิเศษอยู่ที่หมูหมักนุ่มๆ สูตรพิเศษของทางร้าน ปรุงรสกลมกล่อมกำลังดีไม่ขาดไม่เกิน เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี บอกได้คำเดียวว่าเพอร์เฟค 
 

 
.....
 

""

""

เมนู เต้าทึงเย็นใส่รากบัว l 30 บาท 
ร้าน มุกเต้าทึง l โซนโต้รุ่ง สุขุมวิท 38
เปิด 17.00-24.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 
 
เต้าทึงเย็น ใส่รากบัวเชื่อมชิ้นโต ราดด้วยน้ำเชื่อมลำไยถ้วยนี้เป็นเพียงหนึ่งในเมนูเด็ดของร้านมุกเต้าทึงเท่านั้นครับ ที่นี่เค้ามีเครื่องให้เลือกกว่า 30 ชนิด ละลานตามากๆ คุณภาพเน้นๆ เต็มคำ ในราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท ขนม 1 ถ้วย เลือกเครื่องได้ถึง 4 อย่าง ถ้าเพิ่มเครื่องก็คิดเพิ่มอย่างละ 5 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลายให้เลือกรับประทานไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมไข่แข็ง, ไอศกรีมทอด, บัวลอยไข่หวาน, ปังเย็น และ ปังกล้วยทอด 
 

เมนู Goma l 380 บาท 
ร้าน Rabbit Hole l สุขุมวิท 55 อยู่ระหว่างซอยทองหล่อ 5 และ ซอยทองหล่อ 7 
เปิด 19:00 - 03:00 น.

ส่วนผสมของโกมะประกอบด้วยรัมที่นำไป Sous Vide (ซูวี)  กับงาดำ ทางร้านได้ทำการซูวี ถึง 3 ชั่วโมงเพื่อไม่ให้แอลกอฮอล์หายไป และมีกลิ่นงาหอมๆขึ้นมา ส่วนประกอบอื่นๆ ก็จะมีน้ำมะพร้าว น้ำเชื่อมดอกบัวจากอัมพวาซึ่งเป็นน้ำเชื่อมดอกบัวพิเศษจากบัวหลวง บรรจงปิดท้ายด้วยรากบัวเชื่อม 

 

""

""

""

19 January 2018