最新资讯

事件&活动

04 JAN
10 หล่อ ใน ทองหล่อ
""

ทองหล่อไม่ได้หล่อเพียงแค่ชื่อเท่านั้นนะครับ เพราะเราแอบเห็นมุมหล่อๆ จากย่านหล่อๆ แห่งนี้มากมาย มาดูความหล่อทั้ง 10 แบบที่พบได้ในทองหล่อ ย่านที่เรียกได้ว่าสง่างามที่สุดในกรุงเทพมหานครฯ แห่งนี้กัน
 

""

เชฟขนมหล่อ (คุณฟาน) ร้าน Montdao x Radi
พิกัด: ซอย ทองหล่อ 11
เปิดให้บริการเวลา 10:30 - 19:30  (ปิดวันจันทร์)

คุณฟานเจ้าของร้านเล่าว่าได้ตื่นขึ้นมาทำขนมตั้งแต่ตี 3 ตี 4 ทุกวัน เพื่อให้ได้ขนมที่สดใหม่ส่งตรงถึงมือคุณแบบวันต่อวัน ส่วนกาแฟของทางร้านก็ทำจากกาแฟเมล็ดพันธุ์ดีส่งตรงจาก ไร่ม่อนดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นธุรกิจเก่าแก่ของครอบครัว กาแฟของที่นี่ก็คั่วใหม่ทุกวันเช่นกัน เพื่อให้ได้กาแฟที่สดใหม่ หอมกรุ่น ส่งถึงมือคุณ

เมนูแนะนำ: Red Velvet Cupcake, Salted Caramel Cupcake, Sparkling Yuzu Esp., Café Latte
 

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

บาริสต้าหล่อ (คุณเจี้ยน & คุณอู๋) ร้าน Mocking Tales 
พิกัด: โครงการ MAZE Thonglor ซอย ทองหล่อ 4
เปิดให้บริการเวลา 11:00 - 01:00

​​​​​​คอนเซ็ปต์ของร้านเป็น Day Life and Night Time เมนูเครื่องดื่มและขนมสรรสร้างมาจากแรงบันดาลใจมาจาก fairy tales เรื่องต่างๆ หมุนเวียนเปลี่ยนไปตาม chapter และเทศกาล การตกแต่งของร้านก็เช่นกัน ต้องบอกว่าแต่ละเมนูมีความครีเอทีฟและมีลูกเล่นที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก นอกจากรสชาติดี ทานง่ายแล้ว เรายังได้เล่นสนุก ได้มีจินตนาการระหว่างรับประทานอีกด้วย ในส่วนของกาแฟทางร้านก็ customize กันเอง วัตถุดิบส่งตรงมาจากโรงคั่วดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย ตอนเย็นมีบริการเสิร์ฟ cocktail สำหรับสายดริ๊งค์ด้วย

เมนูแนะนำ: Inferno Mountain, Frozen Earth, Flat White Coffee, Pirates Attack
 

""

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

""

เชฟหล่อ (Riley Sanders) ร้าน Canvas
พิกัด: ทองหล่อ ซอย 5
เปิดให้บริการเวลา 18.00 - 00.00

Canvas ร้านอาหารสไตล์ Fine Dining สุดหรู ที่มีครัวเปิดและ chef table ที่ใหญ่มากๆ เปิดโอกาสให้เราได้ชมเหล่าบรรดาเชฟวาดฝีไม้ลายมือในการทำอาหารกันอย่างเพลิดเพลินระหว่างรับประทานอาหาร เชฟ Riley ได้เดินทางเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทั่วโลก จนได้ลงหลักปักฐานร่วมก่อตั้งร้าน Canvas ใจกลางทองหล่อ แหล่งวัตถุดิบหลักในการทำอาหารที่นี่เป็นของไทย 100% ซึ่งเป็นวัตถุดิบชั้นดีที่ส่งตรงมาจากทั่วประเทศ ส่วนรสชาติเชฟเค้าก็ตั้งใจปรุงสุดฝีมือเพื่อให้ได้รสชาติที่ถูกปากคนไทย

เมนูแนะนำ: Market Vegetable, Canvas Mulata Daiquiri, Grilled Squid, filled with Cha-om, Catfish, Cabbage, Chinese olive and Green chill
 

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

ครูมวยหล่อ (ครูต้อง) RSM Muay Thai Academy
พิกัด: Seen Space ทองหล่อ ซอย 13
เปิดให้บริการเวลา 09:00 - 21:00

ใครอยากเสียเหงื่อออกกำลังกายแบบสนุกๆ บรรยากาศเป็นกันเอง มาเป็นศิษย์ครูต้อง ครูมวยสุดหล่อของเราได้ที่ RSM Rajadamnern Singha Muay Thai Academy ต้องบอกว่ายิมแห่งนี้เหมือนยกเวทีราชดำเนิน เวทีมวยมืออาชีพแห่งแรกของประเทศไทยมาไว้กันเลยทีเดียว เพราะครูมวยทุกท่านล้วนเป็นนักมวยมืออาชีพ เพียบพร้อมไปด้วยประสบการณ์ ส่งตรงจากเวทีราชดำเนิน ส่วนคอร์สเรียนนั้นทางยิมก็มีให้เลือกเรียนหลายเลเวลตามความต้องการ ทั้งคลาสมวยไทยเพื่อสุขภาพ เน้นคาดิโอและบอดี้เวทเพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มความฟิตแอนด์เฟิร์ม และคลาสมวยไทยกึ่งอาชีพ เป็นการเรียนที่เข้มข้น ทั้งแม่ไม้มวยไทย และการเล่นเชิงรวมถึงเทคนิคการชกมวย ส่วนคลาสแอดวานซ์ขึ้นมาอีกก็จะเป็นคลาสมวยไทยอาชีพ เรียนแล้วสามารถไปขึ้นชกบนเวทีได้เลย


 

""

 

""

""

""

""

""

""


.............
 

""

ตำรวจหล่อ (รตท. พงศ์สรรค์ ทองใบ) สน.ทองหล่อ
พิกัด: ซอยสุขุมวิท 55

คุณตำรวจสุดหล่อของเราเป็นพนักงานสอบสวน ประจำ สน.ทองหล่อพร้อมดูแลชาวทองหล่อให้อุ่นใจตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าได้เข้าไปในสถานีก็จะเจอ รตท. พงศ์สรรค์ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือรับแจ้งความอยู่ แต่คดีขโมยหัวใจนี่ไม่รู้คุณตารวจเค้าจะช่วยได้หรือเปล่านะครับ

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

ร้านตัดผมหล่อ Black Amber
พิกัด: ระหว่างทองหล่อ ซอย 5-7
เปิดให้บริการเวลา 12:00 - 21:00น.

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นผู้หลงใหลใน classic jazz ร้านตัดผมสุภาพบุรุษสุดหล่ออย่าง Black Amber นี้เลยมีรูปร่างหน้าออกมาในสไตล์คลาสสิค แบบแมนๆ อย่างที่เห็น จุดเด่นของร้านไม่ได้มีอยู่แค่เพียงฝีมืออันละเอียดลออของช่างมากประสบการณ์ในร้านเท่านั้น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในร้านล้วนเป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ ในด้านบริการก็เป็นเลิศชนิดที่ว่าถ้าคุณยังไม่หล่อ ยังไม่แฮปปี้ อย่าหวังว่าคุณจะได้ก้าวออกไป แถมทางร้านยังมีบริการเสิร์ฟ ชา กาแฟ รัมและวิสกี้ ให้แก่ลูกค้าสุดหล่อทุกท่านอีกด้วย
 

""

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

""

คุณหม่อเสริมหล่อ (คุณหมอธีระชัย) SLC Clinic
พิกัด: ตรงข้ามซอยทองหล่อ 25 
เปิดให้บริการเวลา 10:00 - 20:00

มาถึงสถานที่ทำหล่อบ้าง กับคุณหมอเสริมหล่อ คุณหมอธีระชัย จาก SLC Clinic คุณหมอจบแพทย์ศิริราช ก่อนจะไปศึกษาต่อเฉพาะทางด้านผิวหนังที่ประเทศอังกฤษ ด้านประสบการณ์คงไม่ต้องพูดถึง คุณหมอหล่อบอกว่าที่สยามเลเซอร์คลินิค คุณภาพต้องมาเป็น อันดับ 1 ที่นี่เป็นสถานเสริมความงามที่ครบวงจร ที่ได้มาตรฐานที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย มีให้บริการเสริมหล่อตั้งแต่ทำทรีทเม้นท์, เลเซอร์, โบทอกซ์, ฟิลเลอร์ ไปจนถึงแผนกศัลยกรรมทุกอย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า ตั้งแต่ผ่าตัดเล็กไปจนผ่าตัดใหญ่ ขนคิ้ว ขนตา รวมไปถึงแผนกทันตกรรม

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

บาร์หล่อ (Rabbit Hole) 
พิกัด: สุขุมวิท 55
เปิดให้บริการ 19:00 - 3:00

หลังประตูไม้บานใหญ่ทึบ ประดับอักษรย่อ RH มีบาร์หล่อๆ ที่ชื่อว่า Rabbit Hole ซุกซ่อนอยู่ ที่ที่ให้คุณได้ลืมโลกภายนอกแล้วเพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีที่ชวนให้ขยับตัวเบาๆ ไปตามจังหวะ และลิ้มรสค็อกเทลสุดคราฟท์ ค็อกเทลของที่นี่เป็นสไตล์คลาสสิคที่ทางร้านให้คำนิยามว่าเป็น “วินเทจ” ค็อกเทล ซึ่งได้คุณชาช่า สุวิญชา สิงห์สุวรรณ บาร์เทนเดอร์ฝีมือดีที่เคยคว้ารางวัลอันดับที่ 4 ของโลกจากการแข่งขันเวที Barcadi Legacy Cocktail มาเป็นคนคิดเมนูให้ เมนูที่นี่ก็จะมี 2 แบบด้วยกัน เป็นเมนู weekdays กับ weekends ซึ่งเมนูของทางร้านจะเปลี่ยนทุกๆ 2 -3 เดือน เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสรสชาติประสบการณ์ใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

เมนูแนะนำ: Nat Pina Colada, GOMA, Garden Milk Punch, Sterling Silver

""
 

 

""

""

""

""

""

""

 
.............
 

""

พี่วินใจหล่อ (พี่มนุต)
พิกัด: ปากซอย สุขุมวิท 36

พี่มนุต พี่วิน มอไซค์ ที่พึ่งพาในยามยากของเรานี้สั่งสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี พี่เค้าบอกว่าวินนี้ยินดีให้บริการส่งผู้โดยสารทั่วทองหล่อ ฝนตก รถติด แดดออก น้ำท่วมก็ไป ไม่มีเกี่ยง ไม่มีกลัวรถพัง แค่หวังส่งผู้โดยสารทุกคนให้ถึงบ้านอย่างปลอดภัยเท่านั้นครับ และที่สำคัญพี่มนุตยังบอกอีกว่าวินนี้เค้าคิดค่าโดยสารราคาปกติ ไม่มีการชาร์จผู้โดยสารแม้นในยามดีมานด์สูงแน่นอน
 

 

""

""

""

""

""

""

 
.............

 

คอนโดหล่อ (THE ESSE SUKUMVIT 36) 
พิกัด: BTS ทองหล่อ (ทางออก 2)
Call Center: 1221

THE ESSE SUKUMVIT 36 นี้ หล่อตั้งแต่ทำเลแล้วครับ เพราะตั้งอยู่ใกล้บีทีเอสทองหล่อเพียง 20 เมตรเท่านั้น ดีไซน์หล่อแบบร่วมสมัยของคอนโดก็ร่วมออกแบบโดยทีมสถาปนิกระดับโลกทั้งไทยและเทศ มี SOM บริษัทออกแบบติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกมาช่วยเจียระไนแนวคิดภายใต้คอนเซ็ปต์หล่อๆ A Harmony of Contrast หรือ “สมดุลแห่งความต่าง” เป็นการหลอมรวมความแตกต่างในแต่ละมิติให้เข้ากันอย่างลงตัว นำเสนอความเป็นไทยในมุมมองสากล โดยมีแนวคิดการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมไทยอันทรงคุณค่า หล่อทั้งรูปลักษณ์และแนวคิดขนาดนี้ ลูกบ้านจะหล่อขนาดไหนครับเนี่ย 
 

""

 

""

""

""

""

""

""

4 January 2018